pano

Top 5 phần mềm đồng bộ dữ liệu và dịch vụ lưu trữ tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 05/12/2022

Phần mềm đồng bộ dữ liệu

Với tốc độ phát triển của Internet, sử dụng phần mềm đồng bộ dữ liệu cá nhân là công cụ quan trọng để tránh các trường hợp mất mát dữ liệu, ngoài ra thì bạn cũng có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu nếu muốn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ cũng như các phần mềm đồng bộ dữ liệu rất tốt và mỗi dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ở bài viết này Callio sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm đồng bộ dữ liệu tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi.

Dropbox

Với tốc độ phát triển cực nhanh của Internet ngày nay thì việc đồng bộ dữ liệu cá nhân lên mạng là điều cần thiết để tránh các trường hợp mất mát dữ liệu, ngoài ra thì bạn cũng có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu nếu muốn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ cũng như các phần mềm đồng bộ dữ liệu rất tốt và mỗi dịch vụ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm đồng bộ dữ liệu tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi.

phần mềm đồng bộ dữ liệu dropbox

Là dịch vụ tiên phong trong việc thúc đẩy thị trường đồng bộ hóa dữ liệu. Dropbox cho dung lượng miễn phí 2GB nhưng cho phép mở rộng khi giới thiệu người dùng mới hoặc tham gia các hoạt động khác. Thiết kế giao diện đơn giản, đẹp mắt và dễ sử dụng là điểm mạnh của dịch vụ này. Bên cạnh đó vì là dịch vụ lưu trữ đám mây thuần tuý nên khả năng đồng bộ dữ liệu của dịch vụ này là cực nhanh và có vẻ như là tốt nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay.

Dropbox hỗ trợ trên nền tảng: Mobile, Tablet, Laptop, PC, Window, Linux, Mac, Android, iOS, Blackberry. Với 10$/tháng bạn sẽ có tài khoản Dropbox Pro có 1 TB dung lượng, dữ liệu được bảo mật…

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google được rất nhiều người sử dụng. Với tài khoản miễn phí các bạn sẽ có 15Gb dung lượng  lưu trữ có thể nói đây là ưu điểm vượt trội của Google so với các dịch vụ khác. Sử dụng Google Drive vô cùng đơn giản chỉ cần bạn có 1 tài khoản Gmail là có thể sử dụng được Google Drive. Tốc độ Download và Upload trên Google Drive rất nhanh, hỗ trợ trên nền tảng: Mobile, Tablet, Laptop, PC, Window, Linux, Mac, Android. Nếu 15Gb miễn phí là không đủ thì bạn có thể mua thêm dung lượngvới mức giá khá dễ chịu 45.000/tháng/100Gb hoặc 225.000/tháng/1Tb.

phần mềm đồng bộ dữ liệu google drive

OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, trước đây lúc mới ra mắt dịch vụ này có tên là SkyDrive. Với OneDrive các bạn sẽ có 5Gb dung lượng lưu trữ miễn phí, hiện nay OneDrive đã được tích hợp sẵn trong Windows 8.1 và 10. Về cơ bản với OneDrive bạn không chỉ truy cập được dữ liệu trong các vùng chia sẻ mà còn có thể truy cập được toàn bộ dữ liệu trong máy tính sử dụng chung tài khoản OneDrive. Nó cung cấp dịch vụ đồng bộ trực tiếp giữa PC với PC mà các dịch vụ khác không có được. Sự đồng bộ diễn ra nhanh chóng với độ trễ cực thấp khiến cho OneDrive trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng Windows. Để sử dụng OneDrive các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Microsoft là có sẵn 5Gb lưu trữ miễn phí, nếu muốn mua thêm dung lượng các bạn có thể mua các gói như 50.000/thang/50Gb hoặc 1.299.000/năm/1Tb.

Box

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có vẻ đã khá quen thuộc với mọi người trên toàn thế giới, đây là một trong những trang Web đi đầu trong các dịch vụ lưu trữ online, chính vì thế mà trang này đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng, hơn nữa nhằm giữ chân người dùng của mình thì họ cũng đã không ngừng ra mắt và trang bị thêm những tính năng hữu ích khác cho Box.com. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ có sẵn không gian lưu trữ với dung lượng 10GB, ngoài ra bạn có thể mua thêm 100Gb dung lượng với giá 5 đô 1 tháng. Dịch vụ Box được hỗ trợ bởi một số ứng dụng chính thống như Google Docs và Office 365. Ứng dụng Box Sync có sẵn từ trang tải xuống cho Mac và Windows, ngoài ra còn có một dịch vụ chính thức cho Android.

Mega

Mega.nz là dịch vụ lưu trữ đám mây khá nổi tiếng của Mĩ. Vưới Mega.nz sẽ mã hóa tập tin trước khi tải lên do đó tính bảo mật cao. Tuy nhiên với Mega.nz bạn nên sử dụng lưu trữ và chia sẻ file công cộng.

– Dung lượng dữ liệu: Mega.nz cung cấp 50 GB dung lượng miễn phí cho người dùng.

– Phương thức upload: Upload nhanh chóng.

– Bảo mật: Tính bảo mật cao.

Tuy nhiên bạn nên sử dụng Mega.nz với dữ liệu công cộng, bạn không nên sử dụng dịch vụ lưu trữ này cho cá nhân vì với những file trong khoảng thời gian dài không thao tác chúng bị xóa bỏ.

Trên đây là 5 dịch vụ đồng bộ dữ liệu được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình được một dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đọc thêm bài viết: Top 7 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất 2023

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu