pano

Sales Brief: 8 bước xây dựng Video quảng cáo

Admin
Cập nhật lần cuối: 01/04/2021

Video quảng cáo được cá nhân hóa trong quy trình bán hàng của bạn – có thể xảy ra hay không? 

Gần đây 1 cuộc thăm dò nhanh trên LinkedIn đã được thực hiện và cho đến nay đã có 187 ngươi tham gia, trong số đó có 57% trả lời rằng họ KHÔNG sử dụng video để thu hút các khách hàng tiềm năng. Sự chia sẻ khá thẳng thắn này khiến tôi tự hỏi…. TẠI SAO?

Nhưng hơn thế nữa: video đã được chứng minh là động lực thúc đẩy quyết định của mọi người.

Theo một nghiên cứu của Wyzowl , 84% mọi người nói rằng họ bị thuyết phục mua một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video của thương hiệu.

Và khi mọi người được hỏi họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ như thế nào, 66% trả lời rằng họ thích xem một đoạn video ngắn.

Mặt khác, chỉ 2% cho biết họ thích một cuộc gọi bán hàng hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên và hãy nhớ rằng chỉ vì mọi người nói rằng họ thích xem video hơn, nên hầu hết các giao dịch lớn đều kết thúc khi có cuộc gọi. Nhưng video là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng nhận cuộc gọi.

Video quảng cáo chiêu hàng là gì?

Video quảng cáo chiêu hàng là một video cá nhân mà đại diện bán hàng gửi cho khách hàng tiềm năng. Điều này liên quan đến việc lấy kịch bản quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn và biến nó thành video mà khách hàng tiềm năng có thể xem vào thời gian của họ. Đó là một phương pháp quảng cáo chiêu hàng hấp dẫn, có tính tương tác cao.

Video quảng cáo

Video quảng cáo

Cách tạo video quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng

Dưới đây là 8 bước bạn sẽ cần làm theo để xây dựng một quảng cáo chiêu hàng hiệu quả và biến nó thành một video bán hàng.

Bước 1: Làm bài tập về nhà của bạn

Nghiên cứu khách hàng là điều cần thiết cho bất kỳ loại quảng cáo chiêu hàng nào. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu khách hàng của bạn. Gửi một cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn một vài khách hàng để hiểu về ngành của họ, nhu cầu của họ và sản phẩm của bạn hiện đang giúp họ như thế nào.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công ty và ngành mà bạn đang quảng cáo.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu thêm về vai trò hoặc bộ phận sẽ nhận quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Họ đóng vai trò gì trong bức tranh toàn cảnh của công ty? Họ kéo bao nhiêu trọng lượng trong quyết định mua hàng cuối cùng? Mối quan tâm chính của họ là gì, hoặc những thách thức nào là siêu quen thuộc đối với họ?

Bằng cách hiểu rõ vai trò cụ thể này, bạn sẽ có thể tạo quảng cáo chiêu hàng nói được ngôn ngữ của họ và cho bạn thấy bạn có được họ cũng như những cuộc đấu tranh hàng ngày của họ.

Cuối cùng, thu hẹp cá nhân hóa của bạn xuống cho từng cá nhân.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra hồ sơ LinkedIn của họ. Chọn một vài khía cạnh chính mà bạn có thể sử dụng để thiết lập điểm chung.

** Đừng quên bạn luôn có công cụ nhận diện khách hàng để bán hàng qua Zoom, Zalo, Facebook, Website,… Bất kỳ nền tảng nào cũng có thể lưu trữ hồ sơ khách hàng, lịch sử mua, tiến trình chăm sóc,.. tạo ra quy trình bán và chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao.

Bước 2: Xác định các lợi ích chính mà bạn muốn làm nổi bật trong video quảng cáo

Mặc dù đúng là video hấp dẫn hơn, nhưng bạn sẽ không thể khiến khách hàng tiềm năng quan tâm nếu video quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn kéo dài hơn 5 phút. Trên thực tế, nó phải là 2 phút hoặc ít hơn.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu khách hàng và nhu cầu của họ, bạn có thể làm nổi bật những lợi ích quan trọng nhất của sản phẩm là gì?

Hãy nhớ luôn dẫn đầu với một đề xuất giá trị không thể cưỡng lại . Sau khi xác định vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải, hãy đưa ra lời giải thích ngắn gọn về lợi ích chính mà bạn đang mang lại với giải pháp của mình. Tối đa, hãy chọn hai lợi ích sẽ cộng hưởng mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 3: Chọn một thống kê hoặc câu chuyện về khách hàng để hỗ trợ quảng cáo chiêu hàng của bạn

Khi bạn đã giải thích đề xuất giá trị của mình, đã đến lúc thêm một số bằng chứng vào quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Một lần nữa, video hoạt động có lợi cho bạn ở đây. Ví dụ: nếu bạn đang đưa ra một câu chuyện ngắn về khách hàng, tại sao không phủ một hình ảnh của khách hàng mà bạn đang đề cập đến hoặc biểu tượng công ty của họ? Hoặc, nếu bạn đang bán phần mềm, bạn có thể phủ ảnh chụp màn hình xếp hạng sản phẩm của mình lên G2 hoặc một trang web đánh giá nổi bật khác.

Chọn ý tưởng phong cách tạo video quảng cáo

Chọn ý tưởng phong cách tạo video quảng cáo

Bước 4: Quyết định phong cách tốt nhất cho video quảng cáo của bạn

Các video quảng cáo chiêu hàng bán hàng có đủ hình dạng và kích thước, đồng thời bạn sẽ cần xem xét đối tượng và phong cách bán hàng của riêng mình để quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với mình.

Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Video kiểu tự sướng: Chỉ nhìn khuôn mặt của bạn, đang nói chuyện. Hãy coi đây là một sự thay thế không đồng bộ cho các cuộc gặp trực tiếp mà bạn đã từng có với các khách hàng tiềm năng. Nhìn thẳng vào máy ảnh, mỉm cười và đưa ra lời chào tốt nhất của bạn.
 • Bản demo nhỏ được tường thuật: Tùy thuộc vào giai đoạn của kênh bán hàng mà khách hàng tiềm năng này đang ở giai đoạn nào, việc sử dụng video chia sẻ màn hình để cung cấp bản demo nhỏ về sản phẩm của bạn có thể hoạt động. Đây là một loại quảng cáo chiêu hàng tương tác không chỉ đơn giản là nói với khách hàng tiềm năng những gì sản phẩm của bạn có thể làm và thực sự cho họ thấy.
 • Chia sẻ màn hình và kết hợp mặt đối mặt: Chúng tôi sẽ nói thêm bên dưới về các công cụ video cụ thể mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này, nhưng chắc hẳn bạn đã thấy kiểu video độc đáo này. Nó đưa video chia sẻ màn hình điển hình tiến thêm một bước nữa bằng cách thêm khuôn mặt của bạn vào lớp phủ bong bóng. Bằng cách đó, khi bạn chia sẻ màn hình và giải thích sản phẩm của mình, bạn cũng xây dựng lòng tin bằng cách thể hiện khuôn mặt của khách hàng tiềm năng khi bạn nói.

Tham khảo ngay: tổng đài ảo cho doanh nghiệp – giải pháp theo dõi và quản lý hàng ngàn cuộc gọi bán hàng thông qua công nghệ tối ưu nhất hiện nay

Bước 5: Chọn các công cụ phù hợp để xây dựng quảng cáo chiêu hàng của bạn

Có rất nhiều công cụ giúp bạn tạo một video bán hàng đơn giản. Trên thực tế, máy tính của bạn thậm chí có thể được tải sẵn một số công cụ video cơ bản!

Điều quan trọng không phải là giá trị sản xuất video của bạn, mà là thông điệp. Vì vậy, trước tiên, hãy tập trung vào việc làm đúng nội dung quảng cáo chiêu hàng của bạn, sau đó lo lắng về các công cụ bạn sẽ sử dụng để ghi lại và gửi nó

Dưới đây là bốn công cụ bán hàng qua video hàng đầu có thể hữu ích:

 • VEED là công cụ ghi và chỉnh sửa tất cả trong một cho phép bạn nhanh chóng tạo phụ đề, thêm văn bản và nhãn dán, loại bỏ tiếng ồn xung quanh,Đó là một công cụ tuyệt vời để tạo tin nhắn video trông chuyên nghiệp chỉ trong tích tắc.
 • Loom cho phép bạn ghi lại các tin nhắn video của chính mình đồng thời chia sẻ màn hình của bạn. Điều này là hoàn hảo cho giao tiếp không đồng bộ và đặc biệt là để cung cấp cho một bản trình diễn sản phẩm nhỏ hoặc bản trình bày slide cũng có khuôn mặt của bạn.
 • Dubb được xây dựng để giúp các nhóm bán hàng tạo video được cá nhân hóa cho các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tạo video chia sẻ màn hình đơn giản, video kiểu selfie, v.v. (ngoài ra, nó còn bao gồm các công cụ cần thiết để làm cho những video đó bóng bẩy hơn một chút). Dubb cũng cho phép bạn tạo các trang đích tùy chỉnh cho các video quảng cáo chiêu hàng bán hàng của mình, hoàn chỉnh với các nút báo cáo và kêu gọi hành động được tích hợp.
 • Vidyard là một công cụ bán hàng video khác được xây dựng để bao gồm video bên trong email cho khách hàng tiềm năng. Công cụ này nổi bật với khả năng báo cáo, cho phép bạn theo dõi mức độ tương tác và đẩy dữ liệu đó vào CRM của mình. Vidyard cũng cho phép bạn bao gồm các liên kết trong video của mình, có nghĩa là bạn có thể biến sự quan tâm thành hành động mà không cần phải lo lắng nhiều.

Bước 6: Thiết lập giai đoạn

Để đảm bảo thông điệp của bạn được nghe to và rõ ràng, bạn sẽ muốn loại bỏ những thứ gây xao nhãng không cần thiết khỏi video của mình và tạo tiền đề để bạn và lời rao bán hàng của bạn là trọng tâm.

Đừng lo lắng về việc làm cho nó quá cầu kỳ, bạn không cần một phòng thu âm chuyên nghiệp hoặc một màn hình xanh để tạo video quảng cáo chiêu hàng. Chỉ cần đảm bảo di chuyển đống quần áo bẩn đó ra khỏi nền và dọn dẹp phần phòng hoặc văn phòng của bạn vừa với khung. Sẽ tốt hơn nếu bạn không có nguồn ánh sáng trực tiếp phía sau, chẳng hạn như cửa sổ.

Nếu bạn định sử dụng nhiều video quảng cáo hoặc dành nhiều thời gian cho các cuộc gọi điện video, thì việc nhận được đèn đổ chuông là điều xứng đáng. Nó sẽ khuếch tán ánh sáng đồng đều trên khuôn mặt của bạn và làm cho bóng mờ bớt rõ rệt.

Bước 7: Khơi dậy sự tò mò bằng hình thu nhỏ video quảng cáo của bạn

Một phần lý do khiến bạn gửi video quảng cáo chiêu hàng là bạn muốn khách hàng tiềm năng biết rằng quảng cáo chiêu hàng này được tạo riêng cho họ. Vì vậy, hình thu nhỏ video của bạn phải làm cho điều đó thật rõ ràng.

Ví dụ: một số nhân viên bán hàng sử dụng video để quảng cáo chiêu hàng sẽ bao gồm hình thu nhỏ có tên của người đó được viết trên bảng trắng.

Khách hàng tiềm năng vẫn cần nhấp vào liên kết để xem toàn bộ video. Nhưng bằng cách bao gồm hình ảnh thu nhỏ trực tiếp cùng với liên kết, bạn sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng bản xem trước trực tiếp về những gì có trong cửa hàng, điều này sẽ khuyến khích họ nhấp qua video.

Bước 8: Làm cho quá trình có thể lặp lại và có thể mở rộng

Bạn có thể đang nghĩ, làm cách nào tôi có thể tạo video quảng cáo cho từng khách hàng tiềm năng? Điều đó sẽ không nhai hết thời gian của tôi sao?

Nó sẽ được thôi. Vì vậy, bạn cần tìm cách để quá trình này có thể lặp lại và có thể mở rộng được.

Trước tiên, hãy tối ưu hóa quy trình tạo và gửi video của bạn. Ví dụ: bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp như những công cụ chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể dễ dàng quay video mới và gửi chúng mà không cần chỉnh sửa và không cần chỉnh sửa.

Tiếp theo, hãy tìm cách sử dụng lại video của bạn cho các khách hàng tiềm năng khác nhau. Nếu một số phần trong video của bạn không được cá nhân hóa cụ thể cho một khách hàng tiềm năng nhất định, bạn có thể sử dụng lại những phần đó trong một video khác không?

Cuối cùng, để tiếp cận với quy mô lớn, bạn có thể tìm cách cá nhân hóa cho một nhóm hơn là cho một cá nhân. Ví dụ: bạn có thể tạo một video quảng cáo chiêu hàng bán hàng để gửi đến một vai trò cụ thể trong công ty hoặc làm nổi bật một điểm khó khăn cụ thể thường gặp trong một hồ sơ khách hàng nhất định.

Sau đó, bạn sẽ không cần phải quay video quảng cáo mới cho từng người. Bạn chỉ cần quay một video mới cho từng hồ sơ mới và điều chỉnh hình thu nhỏ của mình để phù hợp với từng cá nhân.

===>> CALLIO – Nền tảng tổng đài ảo thông minh kết hợp mini CRM miễn phí dùng thử 7 ngày – TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu