pano

Những thói quen của dân sales cần có trong thời kỳ khủng hoảng

Admin
Cập nhật lần cuối: 26/02/2021

Những thói quen của dân sales tích cực tạo cho bạn sự bình tĩnh

Nếu bạn đang xây dựng cho mình các thói quen tốt, các vấn đề hàng ngày đi kèm với các khủng hoảng đề được dễ dàng xử lý và kiểm soát. Các thói quen này không cần phải quá đao to búa lớn hay mang tính cách mạng, nhưng chúng sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và sáng suốt trong mọi tình huống căng thẳng.

Trong bài viết này, CALLIO sẽ chia sẻ 5 thói quen của dân sales mà tôi tin rằng mỗi một người Đại diện kinh bán hàng nên có cho mình trong mỗi cuộc khủng hoảng để có thể giữ được sự sáng suốt, bình tĩnh và tập trung giải quyết triệt để các vấn đề

1. Ngủ đủ giấc là thói quen của dân sales cần có

Chỉ cần có giấc ngủ chất lượng, bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa 1 ngày tồi tệ, không năng suất và 1 ngày mà bạn có thể hoàn toàn xử lý hết các vấn đề trong list công việc. Nếu bạn thức dậy cảm thấy mệt mỏi và không muốn dời khỏi giường, thì cảm giác mệt mỏi đó sẽ theo bạn cả ngày. Sau đây là checklist nhanh để lập kế hoạch và duy trì lịch để có 1 giấc ngủ lành mạnh.

 • Thư giãn đầu óc sau giờ làm việc:

Ví dụ nếu bạn bận rộn đến 9:45 pm sau đó bạn cố gắng đi ngủ vào 10 giờ tối. Não bạn sẽ không có đủ thời gian để thư giãn sau 1 ngày dài làm việc. Hãy xây dựng thói quen trước khi đi ngủ, tắt màn hình và để đầu óc được thư giãn.

 • Đi ngủ sớm:

Việc đi ngủ vào lúc 1 giờ sáng và thức dậy vào lúc 5 giờ, thì bạn đang sai quá sai rồi – đơn giản và rõ ràng.

 • Đặt báo thức và hãy có kỷ luật:

Nếu bạn quyết định sẽ thức dậy lúc 6 giờ sáng, đặt báo thức và đừng có chạm vào nút tắt khi nó kêu.

Ngủ đủ giấc là thói quen của dân sale cần có

Ngủ đủ giấc là thói quen của dân sale cần có

2. Tập luyện hàng ngày.

Trong thời gian khủng hoảng thì cũng không có nghĩa là bạn bỏ bê việc tập thể dục và chỉ ngồi cả ngày. Nếu bạn dừng việc tập thể dục hàng ngày, bạn sẽ dần cảm thấy thụt lùi. Và khi bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu về chính thói quen của bạn, và sẽ nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về hiệu suất làm việc.

 • Không nhất thiết phải là tập theo cấp độ 3 môn phối hợp.
 • Không nhất thiết bạn phải chạy 10km.
 • Cũng không nhất thiết phải tập các bài tập tiêu chuẩn ở phòng gym mà bạn hay tập.

Thói quen của dân sales cần đảm bảo là thực hiện một trong các hình thức thể dục hàng ngày

Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện chống đẩy 3 lần mỗi lần 20 cái vào mỗi buổi sáng. Hoặc đạp xe buổi sáng. Tập như thế nào không quan trọng quan trọng là bạn duy trì 1 thói quen tốt, lành mạnH.

3. Đảm bảo ăn uống lành mạnh.

Có thể việc ăn uống thoải mái là điều duy nhất làm bạn cảm thấy thoải mái trong giai đoạn khủng hoảng.

Hoàn toàn sai lầm! Nếu bạn cảm thấy áp lực, căng thẳng, lo lắng hay chỉ đơn giản là không chắc chắn về những sự việc sắp diễn ra. Đồ ăn không lành mạnh chỉ làm bạn cảm thấy thoải mái trong 1 thời gian ngắn,nó dường như là cách nhanh nhất, tốt nhất mà bạn có thể làm trong thời điểm đó. Nhưng cảm giác ngắn hạn đó sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và thiếu động lực.

Nếu bạn đang làm việc mà không có đủ thời gian để nghỉ ngơi và thực hiện các hoạt động lành mạnh trong khoảng suốt 1 tuần, mở ngay lịch của bạn lên và để ra 3 tiếng vào mỗi tối Chủ nhật để chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh cho 1 tuần tiếp theo.

Chỉ cần lên GG và gõ “các ý tưởng cho bữa ăn healthy” – bạn sẽ tìm thấy được hàng tá các thông tin và lời khuyên để có được bữa ăn lành mạnh với cách làm đơn giản. Nhưng liệu thi thoảng ta có thể nhượng bộ 1 chút và order 1 chiếc Pizza không? Đương nhiên là được, nhưng hãy cố gắng duy trì hết mức các thói quen ăn uống lành mạnh. Cơ thế và trí não bạn sẽ biết ơn bạn về điều đó.

** Đừng quên bạn luôn có phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng để bán hàng qua Zoom, Zalo, Facebook, Website,… Bất kỳ nền tảng nào cũng có thể lưu trữ hồ sơ khách hàng, lịch sử mua, tiến trình chăm sóc,.. tạo ra quy trình bán và chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao.

4. Tắt các app, mạng xã hội – Thói quen của dân sales

Cập nhật kịp thời các thông tin là tốt, nhất là trong tình hình khủng hoảng. Nhưng không hề tốt khi bạn dành ra ngày 4 tiếng chỉ để ngồi lướt, cập nhật Twitter và đọc từng bài viết, tin tức. Đây là thói quen của dân sales trong thời hiện đại mà hầu như ai cũng mắc phải.

Đừng e ngại khi bạn tạm thời không kết nối với mạng xã hội. Nếu bạn cứ dán mắt vào màn hình, tìm kiếm những tiêu đề hay những mẩu tin tức cả ngày, thì cũng đừng quá ngạc nhiên khi mà năng suất làm việc của bạn bị giảm sút và bạn thì luôn bị phân tâm.

Nhưng trên hết, trong suốt thời gian khủng hoảng, bạn sẽ bắt gặp hàng loạt các tin tức tràn lan trên mạng xã hội và chúng có thể mang lại cảm xúc tiêu cực mà bạn không làm ngơ được. Khi mà thế giới đang chìm trong đau thương và sự thật thì luôn phũ phàng.

Thói quen của dân sale là quy định thời gian dùng điện thoại

Thói quen của dân sale là quy định thời gian dùng điện thoại

 • Thói quen của dân sales là:

Giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội bạn 1h/ ngày hoặc có thể ít hơn

Nếu bạn nghĩ bạn khó thực hiện được về giới hạn thời gian sử dụng, đến phần cài đặt, cài đặt giới hạn thời gian sử dụng cho các app mạng xã hội.

Đó là lý do tại sao lại cần tạo không gian làm việc thống nhất nơi mà bạn có thể quản lý được hết tất cả các thông tin trao đổi, các nhiệm vụ công việc. Việc giới hạn cho phép bạn thực hiện chính xác các công việc trên, vì vậy bạn sẽ dành ít thời gian cho việc bận rộn lướt mạng xã hội và dành nhiều thời gian hơn để làm những việc và thực sự mang lại kết quả cho công việc.

“Việc giới hạn này đã thực sự thay đổi cuộc chơi trong chiến lược tiếp thị. Chúng tôi đã thấy được năng suất và sản lượng của cả team tăng lên 60%”. Sarah Haselkern, Trưởng phòng kinh doanh , Makespace.

5. Tạo và duy trì lịch làm việc/ nghỉ ngơi phù hợp.

Khi bạn làm việc tại văn phòng, thì thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi rất rõ ràng.

Thường thì khi bạn rời khỏi văn phòng là bạn chuyển sang thời gian nghỉ ngơi.

Khi làm tại nhà thì lại hoàn toàn khác. Xác định thời gian khi làm việc tại nhà còn khó khăn hơn nếu bạn không có phòng hay không gian làm việc riêng, việc này hiện khá là phổ biến với rất nhiều người đang làm việc tại nhà hiện nay – Không gian làm việc cũng chính là không gian sinh hoạt với các thành viên khác trong gia đình.

Khi mà bạn làm việc tại nhà, định nghĩa “hết giờ làm việc ” hoàn toàn không hề đơn giản như khi bạn làm việc tại văn phòng. Bạn sẽ “luôn luôn” ở văn phòng, vì thế để não bộ nhận biết và tắt cơ chế làm việc vào cuối ngày là rất khó.

 • Thói quen của dân sales thành công là:

Quyết định xem bạn sẽ làm việc vào khoảng thời gian nào. Sắp xếp lịch làm việc, sau đó setup thời gian bạn bắt đầu và kết thúc ngày làm việc 

Nếu bạn muốn làm việc từ:

 • 8h sáng đến 5 giờ chiều, tốt
 • 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều? chẳng có gì phải lăn tăn
 • 10 giờ sáng – 6 giờ chiều? Quá tốt

Tập thành thói quen hàng ngày bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng và đến 5 giờ chiều dừng công việc và kết thúc một ngày làm việc. Sau 5 giờ dừng thời gian nhận các cuộc gọi công việc. Dừng thời gian gửi các email hay các cuộc trao đổi bán hàng, quản lý quy trình. Bạn cần tránh trường hợp dừng 1 nhiệm vụ công việc này nhưng lại chuyển sang 1 nhiệm vụ công việc khác. (Nếu bạn lúc nào cũng bận rộn, nhưng đến cuối ngày vẫn không thể hoàn thành hết các việc cần làm, thì bạn đang làm sai cách rồi đó!)

Một lịch làm việc hợp lý sẽ hình thành thói quen của dân sale giúp bạn không còn phải làm việc 16 tiếng/ ngày để đạt được mục tiêu. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc trong theo lịch làm việc bạn đã đặt ra.

6. Cảm giác căng thẳng, không kiên định trong thời gian căng thẳng là bình thường.

Xây dựng các thói quen của dân sales tích cực là bước đầu tiên để đi đúng đường. Việc bạn sẽ đi ngủ sớm hơn 1 chút, thể dục chống đẩy vài cái vào buổi sáng và chuẩn bị đồ ăn cho 1 tuần vào mỗi Chủ nhật không có nghĩa là cảm giác căng thẳng, áp lực mà bạn đang đối mặt sẽ biến mất một cách diệu kỳ.

Những cảm giác này vẫn sẽ luôn tồn tại – nhưng đó là bình thường.

Quan trọng là bạn có thể hiểu được rằng các thói quen lành mạnh mà bạn đang duy trì có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn các cảm xúc tiêu cực. Những thói quen này sẽ giúp bạn không bị chìm vào các cảm xúc tiêu cực.

♦♦♦ Tham khảo: Dịch vụ thuê tổng đài ảo được top CV, Tienngay, Bamboo Airways, NextLand tin dùng !!

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu