pano

Sales Brief: Dự báo bán hàng

Admin
Cập nhật lần cuối: 01/03/2021

Đã bao giờ bạn tò mò về quy trình bán hàng của một công ty Startup kỳ lân? Trước tiên cần dự báo bán hàng để xác định quý đạo kinh doanh của công ty đó.

Quy trình vận hành thực tế bên trong cỗ máy bán hàng trị giá hàng triệu đô hoạt động như thế nào? Nguồn lấy khách hàng tiềm năng ở đâu? Làm thế nào họ nắm bắt, thấu hiểu và đánh giá được khách hàng tiềm năng đó? Họ sử công cụ gì? Quy trình làm việc của họ là gì?

Trang Web Customer.io có đầy đủ câu trả lời cho mọi thắc mắc của bạn và trong ấn bản đầu tiên của cuốn Sales Process Showcase with us.

1. Cách Customer.io sử dụng quy trình xử lý tự động – bán hàng thông minh.

dự báo bán hàng

Bạn sẽ làm gì nếu khách hàng tiềm năng tiếp cận với CRM của bạn? Bạn có đang tận dụng hết mọi công năng của hệ thống tự động hóa này?

Là một công ty phát triển mạnh mẽ về xây dựng các quy trình và tự động hóa, không có gì bất ngờ khi Customer.io đang hòa toàn thống trị mảng bán hàng tự động.

Chúng tôi đã gặp và nói chuyện với Alex Patton, Giám Đốc Marketing & Marketing Operation của Customer.io, để hiểu rõ hơn về các quy trình và công nghệ của họ giúp duy trì hoạt động Marketing và bán hàng. và chốt được nhiều giao dịch hơn.

2. Dự báo bán hàng: Định nghĩa và phương pháp luận.

diggity marketing s8HyIEe7lF0 unsplash copy 2 copy

Dự báo bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất có thể tác động đến quỹ đạo kinh doanh của công ty. Dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, công ty startup, hay các tập đoàn quốc tế, thì việc có dự báo bán hàng chính xác sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh hơn, sáng suốt hơn trong các hạng mục như đưa ra mục tiêu, lập ngân sách và tuyển dụng nhân sự. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết về dự báo bán hàng, thêm vào đó là 5 phương pháp dự báo bán hàng khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Cùng đón đọc nhé!.

3. Cách để giới thiệu, quảng cáo đúng trọng tâm từ 15s – 30 s.

two girlfriends talk sit cafe window mug coffee conversation woman meeting adult brainstorming t20 kLERjp copy

Việc giới thiệu, quảng cáo bán hàng trong thời gian ngắn là không hề dễ dàng. Khi thời gian bắt đầu chạy, bạn đã biết cách để thu hút sự chú ý của khách hàng trong tích tắc và khiến họ muốn nghe thêm các thông về sản phẩm ? Đôi khi chỉ 15s để có được sự chú ý là tất cả những gì bạn cần nắm bắt được và tạo ra giá trị.

Sáng tạo và truyền tải một phần quảng cáo, giới thiệu bán hàng hiệu quả không hề đơn giản, nhưng nếu bạn thực sự hiểu khách hàng của mình, thì nó cũng không quá khó khăn như việc lên trời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên thiết thực và các xây dựng các kịch bản giới thiệu, quảng cáo bán hàng đúng trọng tâm.

4. Làm thế nào để phục hồi và tăng trưởng bứt phá Saas (Software as a Service)

Nhiều người lầm tưởng nghĩ rằng kinh doanh SaaS là an toàn và một khi bạn tham gia vào thị trường này, việc kinh doanh sẽ luôn thuận lợi. Nhưng đại dịch đã chứng minh, không có gì là đảm bảo, bất kể bạn đang làm trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ chẳng lường trước được các rủi ro.

Bạn cần dự đoán trước và chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty. Một chiến lược tiếp thị SaaS linh hoạt và thực tế có thể giúp doanh nghiệp của bạn có thể thích ứng được với bất kỳ môi trường hay sư thay đổi ở tương lai.

=> Tham khảo giải pháp tổng đài ảo của CALLIO để chăm sóc khách hàng

5. Sử dụng Zoom để bán hàng: Cách bán hàng qua zoom call từ xa

millennial black man student in stripped t shirt wear glasses watching educational webinar on laptop t20 7yK1nB copy

Do công tác thực hiện gián cách xã hội, về cơ bản tất cả các cuộc họp điều chuyển sang trực tuyến và diễn ra thông qua các dịch vụ phần mềm như Zoom. Mặc dù các các cuộc họp truyền thống sẽ quay trở lại nhưng hiện tại nhiều người đang đánh giá cao sự thuận tiện và khả năng tiếp cận của các cuộc họp qua video.

Nhiều các chiến lược dự báo bán hàng qua Zoom đã được xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 6 thủ thuật hàng đầu để giúp bạn bán được nhiều hơn qua Zoom. Cùng đón đọc nhé !

Kết luận

Bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về nghệ thuật bán hàng và cụ thể hơn là cách dự báo bán hàng. Điều này giúp chúng ta có thể nắm bắt về quy trình kinh doanh của một công ty. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Callio!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu