pano

Quản lý dữ liệu khách hàng tại sao lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Admin
Cập nhật lần cuối: 19/12/2022
Tổng quan bài viết
 •     I. Tại sao quản lý dữ liệu lại vô cùng quan trọng?

  Quản lý dữ liệu khách hàng được xem là một công việc không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Trên thực tế, có khoảng 58% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã cải thiện hiệu quả kinh doanh thành công nhờ việc quản lý dữ liệu khách hàng. Nói cách khác, khi có trong tay hệ thống quản lý dữ liệu, việc nuôi dưỡng, chăm sóc và chuyển đổi khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Dưới đây là 5 lý do chứng minh việc quản lý dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng. Cùng Callio tìm hiểu ngay nhé!

  1. Dữ liệu khách hàng là cơ sở để tiếp thị, tư vấn sản phẩm

  Trong quy trình bán hàng, các thông tin khách hàng quan trọng như: họ tên, địa chỉ công ty, số điện thoại, email, số lần đặt hàng, sản phẩm đã mua, tổng số tiền đã mua hàng,… sẽ được thu thập, lưu trữ để chăm sóc sau bán, tăng giá trị vòng đời khách hàng.

  Những thông tin quan trọng này chính là cơ sở để đội ngũ marketing và sale khai thác sâu hơn về nhu cầu khách hàng, phân nhóm khách hàng theo những đặc điểm chung. Từ đó, đưa ra các chiến dịch tiếp thị và chương trình bán hàng đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng.

  Đồng thời, thông tin khách hàng là cơ sở để bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn sản phẩm hoặc giải đáp các thắc mắc sau khi khách mua sản phẩm.

  cac15889118885238

  2. Xây dựng kịch bản chăm sóc chất lượng, gia tăng khách hàng trung thành

  Người mua ngày càng có nhiều lựa chọn, thị trường ngày càng cạnh tranh. Chăm sóc khách hàng là việc vô cùng cần thiết giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền chặt và thúc đẩy họ quay trở lại mua hàng.

  Nếu không có trong tay thông tin về lịch sử mua hàng, mối quan tâm, sở thích,… doanh nghiệp sẽ rất khó xây dựng và triển khai các chương trình chăm sóc sau bán cho từng nhóm khách hàng một cách hiệu quả. Và như kết quả tất yếu, khi được gợi ý sản phẩm, tặng ưu đãi, đưa ra các chương trình chăm sóc với thông điệp được cá nhân hóa, phù hợp với mối quan tâm của mình thì chẳng có lý do gì để khách hàng rời bỏ thương hiệu.

  3. Tiếp cận tập khách hàng tiềm năng hiệu quả

  Với dữ liệu khách hàng dồi dào trong tay, đội ngũ marketing và đội ngũ bán hàng có thể lọc ra nhóm khách hàng tiềm năng nhằm tối ưu nguồn lực và thời gian chăm sóc. Thay vì bỏ hàng giờ gọi điện và tư vấn cho toàn bộ khách hàng có thông tin liên hệ, đội ngũ marketing và đội ngũ bán hàng có thể nuôi dưỡng và tập trung chăm sóc những khách hàng phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh thu.

  4. Xây dựng chân dung khách hàng chính xác

  Nhờ có dữ liệu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lấy đó làm nền tảng để xác định chân dung khách hàng một cách hiệu quả.

  Việc phân loại khách hàng thành các nhóm dựa vào các thông tin như tâm lý, hành vi, nhân khẩu học, sở thích của khách hàng,… giúp doanh nghiệp xác định chân dung khách hàng tiềm năng dễ dàng và biết được lý do tại sao họ quyết định lựa chọn dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp.

  Khi đã xác định được chân dung khách hàng hoàn chỉnh, doanh nghiệp sẽ không cần phải “mò kim đáy bể” hay tiếp cận những đối tượng không bao giờ có khả năng mua hàng.

  5. Tương tác đa kênh nhanh chóng

  Bạn có thắc mắc là tại sao khi đi mua hàng, nhân viên thu ngân luôn lưu lại thông tin số điện thoại và email của bạn không? Theo quy trình chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn thì việc thu thập và lưu trữ thông tin liên hệ là điều cần thiết. Bởi với tập thông tin hữu ích này, doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng sau bán nhanh chóng và thuận tiện.

  Không chỉ gọi điện tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp qua điện thoại, đội ngũ marketing còn có thể xây dựng các kịch bản nuôi dưỡng và chăm sóc tự động qua các kênh như gọi thoại, Email, Zalo ZNS, SMS, Viber… Điều này giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ tương tác và truyền tải hiệu quả thông điệp, giá trị thương hiệu tới khách hàng.

  Giao tiếp đa kênh với Callio

  >>>> Xem thêm: 9 bước triển khai CRM thành công vô cùng đơn giản mà ai cũng làm được

     II. Tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu khách hàng

  Việc quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ lâu bền với khách hàng, vì khách hàng chính là người mang lại doanh thu của doanh nghiệp bạn. Quản lý dữ liệu khách hàng là vấn đề then chốt giúp doanh nghiệp tồn tại, gia tăng sự cạnh tranh và hướng tới thành công bền vững trong tương lai.
  Hiện nay, phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng bắt nguồn từ ý tưởng giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về hành vi của khách hàng và đánh giá phân loại được từng khách hàng riêng biệt.
  Với sự trợ giúp của phần mềm sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những lợi ích sau:
  – Đối với khách hàng:
  Bằng việc hiểu rõ được tâm lý, sở thích của khách hàng, công ty dễ dàng mang lại cho khách hàng trải nghiệm thoải mái nhất, hài lòng nhất; góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp
  – Đối với doanh nghiệp:
  Từ thông tin khách hàng được tổng hợp, doanh nghiệp có thể tìm ra những cơ hội kinh doanh mới.
  Bằng việc giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mới hay khách hàng cũ, doanh nghiệp có thể tìm ra được những khách hàng trung thành.
  Giúp thương hiệu lắng nghe, thấu hiểu được tâm lý của khách hàng.
  Giúp quảng bá sản phẩm mới nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn.
  Qua những thông tin trên, Callio đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về quản lý thông tin khách hàng và lợi ích của nó đối với khách hàng và doanh nghiệp.
  Nắm bắt được tầm quan trọng của quản lý dữ liệu, tính năng
   giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý được data khách hàng.
  Liên hệ 1900 3236 để được tư vấn miễn phí về tổng đài thông minh thế hệ mới Callio tích hợp CRM.
  Dùng thử 7 ngày miễn phí

   

  Chia sẻ bài viết
  Bài viết mới nhất
  • 18/05/2024
   Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
  • 17/05/2024
   Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
  • 11/05/2024
   Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
  • 09/04/2024
   Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
  • 29/02/2024
   Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
  Đăng ký để nhận bài viết mới
  Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu