pano

Nâng cao hiệu suất làm việc để bứt phá

Hoa Nguyễn
Cập nhật lần cuối: 22/12/2023
Tổng quan bài viết

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, mọi người đều có cùng một quỹ thời gian như nhau thì việc nâng cao hiệu suất làm việc trở thành yêu cầu tất yếu để doanh nghiệp tồn tại và có những bước đột phá mạnh mẽ.

Hiệu suất làm việc là chỉ số đo lường mức độ hiệu quả làm việc của nhân sự trong tổ chức. Nó thường được tính bằng cách so sánh kết quả đạt được với các tài nguyên như thời gian, nguồn lực,… đã sử dụng để thực hiện công việc đó. Hiệu suất làm việc không chỉ đề cập đến khối lượng công việc, mà còn đề cập đến cách làm việc thông minh hơn, tối ưu hơn, tận dụng tối đa tài nguyên công ty và đảm bảo đạt được mục tiêu.

Để tính hiệu suất làm việc, người quản lý có thể dựa vào các chỉ số như: Số lượng nhiệm vụ được hoàn thành trong một khoảng thời gian cụ thể; thời gian mà một người mất để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó; mức độ chất lượng công việc; số lượng tài nguyên được sử dụng để hoàn thành công việc so với kế hoạch ban đầu; mức độ chi phí đã bỏ ra so với giá trị mà công việc mang lại;…

Callio 4 1

Nâng cao hiệu suất làm việc giúp doanh nghiệp bứt phá so với đối thủ

Hiệu suất làm việc có quan trọng không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ trong hoạt động doanh nghiệp mà trong cả cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân bởi các lý do sau:

 • Cải thiện chất lượng công việc: Như đã nói ở trên, tăng hiệu suất công việc không chỉ là hoàn thành được nhiều công việc nhất có thể mà còn là làm chúng một cách chất lượng cao.
 • Tăng năng suất lao động: Khi hiệu suất làm việc cao, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong cùng một khoảng thời gian, giúp năng suất lao động tăng theo.
 • Tối ưu nguồn lực: Với hiệu suất làm việc cao, công việc được hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả hơn giúp doanh nghiệp tối ưu được các nguồn lực từ tài chính, thời gian đến con người.
 • Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho chính mình và doanh nghiệp: Doanh nghiệp nào có hiệu suất làm việc cao tức là đang tạo ra cho mình khả năng cạnh tranh mạnh mẽ so với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao hơn: Rõ ràng, với các lợi ích kể trên, điều cuối cùng cũng là mục tiêu cao nhất của tăng hiệu suất công việc chính là giúp doanh nghiệp tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao hơn

Bí quyết nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp

1. Đào tạo nâng cao năng lực cho nhân sự thường xuyên: Nhân sự có chuyên môn, năng lực tốt là điều kiện cần để gia tăng hiệu suất làm việc. Khi chuyên môn vững, nhân sự sẽ biết cách tạo ra các kết quả công việc tốt mà không mất nhiều thời gian.

Callio 6

Đào tạo nhân sự để nâng cao chuyên môn là cách để tăng hiệu suất làm việc

2. Tạo môi trường làm việc tích cực và nhiều động lực:

Theo nhiều báo cáo về quản lý nhân sự, nếu nhân viên cảm thấy hài lòng với môi trường làm việc sẽ khiến họ làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, doanh nghiệp nên coi trọng việc tạo ra các môi trường làm việc chuyên nghiệp, có năng lượng tích cực, khích lệ được tinh thần nhân viên thông qua việc đem lại cho họ những giá trị cả vật chất lẫn đời sống tinh thần.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc tạo động lực cho nhân sự của mình bằng cách kịp thời ghi nhận, khen thưởng, và khuyến khích sự phát triển của họ trong công việc. Khi nhân sự có động lực, họ sẽ làm việc với hiệu suất cao hơn.

3. Đặt mục tiêu công việc, KPI cụ thể, rõ ràng

Đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng chính là việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm để nâng cao hiệu suất công việc. Mục tiêu là đích đến, là yếu tố giúp nhân sự tập trung và biết rõ mình cần làm gì. Trong khi đó, KPI là thước đo để định lượng được hiệu suất làm việc trong một thời gian cụ thể cho một mục tiêu nào đó.

4. Ứng dụng công nghệ

Với sự giúp sức của công nghệ, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, công sức trong nhiều hoạt động nhờ các tính năng tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý kinh doanh như Callio, doanh nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng quản lý công việc, phân tích hiệu suất và giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên tốt hơn. Có thể kể đến một số tính năng như:

399944440 765831102222584 5675650342543603426 n

Phần mềm quản lý kinh doanh tập trung Callio giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc

 • Trong hoạt động giao tiếp khách hàng, Callio cho phép người dùng gom tất cả các kênh giao tiếp từ gọi điện, mạng xã hội, zalo, email, sms,… tập trung về một phần mềm giúp dễ dàng quản lý tương tác với khách, xử lý được nhiều thông tin hơn, đỡ mất thời gian hơn mà lại không sợ bỏ sót khách.
 • Callio cũng cho phép người dùng tạo các chiến dịch gọi điện, nhắn tin, gửi email hàng loạt, giúp truyền đi được nhiều thông tin đến nhiều đối tượng hơn
 • Tính năng tự động tạo lead, tự động chia lead cho nhân viên sale giúp quy trình bán hàng tinh gọn hơn, tránh được xung đột và sai sót
 • Loại bỏ tình trạng giao việc rời rạc trên nhiều kênh, nhân sự bị quên hoặc sót thông tin
 • Tính năng thiết lập KPI và giám sát quá trình thực hiện KPI bằng hệ thống báo cáo tự động giúp quản lý theo sát được tình hình làm việc của đội nhóm, thúc đẩy năng suất làm việc, tránh tình trạng chậm tiến độ, phát hiện “điểm nóng” và giải quyết kịp thời.

Hiệu suất làm việc là một chỉ số cần thiết và quan trọng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá được mức độ hoàn thành công việc của nhân viên trong doanh nghiệp mình. Callio hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Đăng ký trải nghiệm miễn phí Callio ngay để gia tăng hiệu suất làm việc ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu