pano

9+ cách nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên hiệu quả 100%

Admin
Cập nhật lần cuối: 12/11/2022
Tổng quan bài viết

Hiệu suất công việc của từng nhân nhân nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc gia tăng chất lượng, cũng như hiệu suất công việc là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng tới. Vậy đâu là cách nâng cao hiệu suất công việc hiệu quả, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến nhân viên làm việc kém hiệu quả

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhân viên làm việc kém hiệu quả và tiến hành khắc phục là cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy nâng cao hiệu suất. Nhân viên thiếu người hỗ trợ hoặc không được đào tạo ngay từ lúc bắt đầu là một trong những nguyên nhân chính.

Nhân viên bị phân tâm công việc bởi những tác động bên ngoài hay không được đánh giá cao vai trò của họ. Vì vậy, việc tìm hiểu vấn đề và tìm cách cải thiện, giải quyết là một cách hợp lý nhất.

Nâng cao hiệu suất công việc bằng cách xây dựng môi trường tích cực

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng tác động lớn tới khả năng làm việc của từng nhân viên. Do đó, doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất làm việc bằng cách xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

Hãy tạo một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Đặc biệt hơn, hãy tạo động lực cho nhân viên bằng các đãi ngộ với sự công bằng và phù hợp với năng lực.

Bí quyết nâng cao hiệu suất công việc cho nhân viên

Bí quyết nâng cao hiệu suất công việc cho nhân viên

Hiệu suất công việc được nâng cao khi nhân viên được trao quyền

Một cách hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để cải thiện tinh thần và mang đến sự hài lòng trong công việc cho nhân viên của mình đó chính là trao quyền hành. Tuy nhiên, điều này sẽ đi kèm với những yếu tố rủi ro cao. 

Trao quyền cho nhân viên có trình độ, có hồ sơ theo dõi cụ thể chính là cách để nhân viên khẳng định được năng lực làm việc của mình.

Đào tạo thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Nhân viên khi bắt đầu vào làm việc tại doanh nghiệp thường được quan tâm và chỉ dẫn chi tiết trong suốt quá trình làm việc. Tuy nhiên, việc đào tạo cho từng nhân viên không nên chỉ dừng lại ở thời điểm đó mà nên thực hiện với tần suất thường xuyên. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có thêm động lực làm việc theo nhiều hướng và đạt được hiệu suất làm việc theo đúng như mong đợi.

Điều quan trọng là đào tạo nhân viên bán hàng tham gia vào các khoá đào tạo để có thêm nhiều kỹ năng bán hàng, có thêm kiến thức chuyên sâu về sản phẩm/dịch vụ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu đáng kể.

image3 8

Đào tạo thêm nhiều kinh nghiệm cho đội ngũ nhân viên

Tránh gây phiền nhiễu đến nhân viên từ bên ngoài

Doanh nghiệp nên cố gắng giữ sự tập trung cho nhân viên khi họ làm việc tại văn phòng thay vì để họ chịu những tác động từ bên ngoài. Bạn có thể khuyến khích nhân viên để điện thoại chế độ im lặng và họ có thể sử dụng thoải mái thiết bị vào giờ giải lao. Điều này vừa đảm bảo được thời gian, vừa đảm bảo được năng suất làm việc. 

Sử dụng thêm phần mềm quản lý công việc

Cách tốt nhất để doanh nghiệp của bạn có thể nâng cao hiệu suất công việc của từng nhân viên trong thời đại công nghệ số chính là sử dụng thêm phần mềm quản lý công việc. Thu thập dữ liệu, đo lường hiệu suất qua ứng dụng sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác thời gian, chất lượng và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên.

Ngoài ra, sử dụng phần mềm quản lý công việc còn giúp bạn quản lý và giám sát hiệu suất công việc của cả tổ chức. Qua đó, đưa ra những chiều hướng cải thiện tốt hơn.

image4 7

Sử dụng phần mềm hỗ trợ công tác quản lý nhân viên

Khuyến khích sự giao tiếp với nhau trong các bộ phận

Khuyến khích sự giao tiếp rõ ràng giữa các nhân viên với nhau sẽ nâng cao hiệu suất làm việc. Những phản hồi theo hướng tiêu cực đối với quản lý và nhân viên thường là thách thức cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều mà bạn nên hướng tới chính là sự giao tiếp minh bạch và thật rõ ràng trong từng bộ phận. Các thành viên trong một nhóm nên đưa ra quan điểm cá nhân và quan điểm đó sẽ nhận được hồi đáp từ các nhân viên còn lại trong nhóm.

=> Giao tiếp với khách hàng bằng phần mềm CALLO thông minh, hãy DÙNG THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ

Đảm bảo hệ thống nhân viên luôn cảm thấy hài lòng

Một văn phòng làm việc căng thẳng sẽ khiến hậu quả làm việc của nhân viên trở nên giảm sút, làm việc kém năng suất. Chính vì thế, doanh nghiệp cần đảm bảo được sự hài lòng cho mỗi nhân viên. Hãy mang đến cho họ một môi trường làm việc thoải mái nhất, để họ cảm thấy được sự đánh giá cao và tôn trọng của doanh nghiệp dành cho họ. Chắc chắn, hiệu suất công việc của toàn bộ nhân viên sẽ được nâng cao và hiệu quả mang đến rất rõ rệt.

 

image2 8

Đảm bảo sự hài lòng cho toàn bộ nhân viên

Kết luận

Có thể nhận thấy thấy hiệu suất làm việc là một chỉ số rất cần thiết và quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng đánh giá được khả năng hoàn thành nhiệm vụ của từng nhân viên trong doanh nghiệp của mình. Nếu muốn tham khảo phần mềm hỗ trợ công tác quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bạn có thể truy cập website: https://callio.vn/ để trải nghiệm các tính tăng mới nhất.

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu