pano

Bán hàng qua Zoom: Cách bán hàng qua video trực tuyến từ xa

Admin
Cập nhật lần cuối: 01/04/2021

Báo thức của bạn không kêu. Bạn thức dậy khi còn 15 phút nữa là bắt đầu cuộc họp đầu tiên vào buổi sáng! Bạn hối hả lấy cà phê, cài nút áo sơ mi, mặc quần thể thao và đăng nhập vào Zoom. Nhiều người nghĩ Zoom chỉ dùng để họp. Nhưng không, bán hàng qua Zoom mới là xu thế hot.

Trong năm 2021. Chúng ta đang mắc kẹt trong các quy định mới về việc giữ khoảng cách 2m. Covid -19 đã khiến các cuộc hội nghị, các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ và các cuộc họp trực tiếp bị tạm dừng dưới mọi hình thức.

Đối mặt với tình trạng giãn cách xã hội mới, về cơ bản các cuộc họp đã chuyển sang trực tuyến và diễn ra thông qua phòng hợp trực tuyến Zoom. Mặc dù hình thức họp trực tiếp vẫn sẽ có khả năng được quay lại, nhưng nhiều người hiện tại đang đánh giá cao tính tiện dụng và khả năng tiếp cận của các cuộc họp video online.

Vào tháng 03/2020, Zoom đã tăng trưởng có đến 200 triệu người truy cập tham gia các cuộc họp hàng ngày, và con số này tăng lên 400 triệu vào tháng 04/2020. Hầu hết lý do của việc tăng trưởng này là nhu cầu cần thiết và không thể tránh khỏi, song chúng ta có thể nhận thấy rằng có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đã dần dần chuyển đổi hình thức làm việc trực tiếp từ văn phòng sang làm việc tại nhà, từ xa. Và chắc chắn việc sử dụng hình thức này sẽ còn tăng mạnh hơn trong nhiều năm tới.

Rất nhiều các chiến thuật bán hàng trực tiếp đã được triển khai, hoạt động trên Zoom, nhưng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 thủ thuật hàng đầu để giúp bạn bán hàng tốt hơn với Zoom:

1. Giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua zoom thông qua chia sẻ màn hình

Một trong những lợi ích chính của việc gọi điện thông qua video là khả năng tạo lại cảm giác cá nhân hiện hữu trong các cuộc họp và các buổi thuyết trình trực tiếp.

Khả năng chia sẻ màn hình mở ra cánh cửa mới cho các buổi trình chiếu sản phẩm và các dịch vụ hướng dẫn, thuyết trình đi kèm được diễn ra liền mạch trong suốt buổi họp.

Các bản thuyết trình, trình chiếu trực tiếp trên màn hình sẽ giúp cho các khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy được sự kết nối với công ty của bạn và hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách chi tiết hơn, đồng thời cho phép bạn giữ lại được các điểm chính nổi bật trên các phần trình bày của bạn.

Đừng để người xem của bạn bị giới hạn ở chế độ xem hình vuông 2×2 và dừng chia sẻ màn hình sau khi bạn hoàn thành bài thuyết trình của mình.

2. Đặt ra một lộ trình thuyết trình rõ ràng

Trong bất kỳ một bài thuyết trình hiệu quả nào, bạn phải luôn bắt đầu bằng việc đưa cho người xem một khung cảnh tổng quát về những gì mà bạn sắp trình bày.

Bằng việc cung cấp và đặt ra lộ trình, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ biết được họ mong đợi gì từ bài thuyết trình của bạn, và chuẩn bị cho phần bạn sẽ nói tiếp theo.

Tham khảo: dịch vụ tổng đài ảo 4.0 tích hợp công nghệ CRM giúp thực hiện quay số nhanh trên phần mềm, ghi âm tự động, dùng AI chuyển sang text, báo cáo năng suất telesales,.. Click xem ngay !

Đặt lộ trình bán hàng qua Zoom rõ hàng để không mất thời gian của khách hàng

Đặt lộ trình bán hàng qua Zoom rõ hàng để không mất thời gian của khách hàng

3. Nhấn mạnh vào các câu hỏi mở

Đại diện bán hàng: “Bạn đang tìm kiếm một chương trình  CRM có hiệu suất cao?”

Khách hàng tiềm năng: “ Đúng vậy”.

Việc đặt các câu hỏi mở như trên sẽ không giúp bạn thu được thêm thông tin và không thể giúp bạn điều chỉnh các bài thuyết trình của mình theo hướng tập trung vào làm nổi bật những điểm khó khăn và khách hàng của bạn đang tìm cách giải quyết.

Đại diện bán hàng: “Bạn đang tìm kiếm tính năng nào trong CRM?”

Khách hàng tiềm năng: “ Tôi rất vui vì bạn đã hỏi”. Sau đó bạn đưa cho họ các tính năng CRM mà họ đang muốn tìm.

Bằng cách đưa ra câu hỏi như trên bạn có thể có được thêm thông tin và mở rộng các điểm khó khăn, các tính năng mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và tận dụng những điểm đó để bổ sung vào sản phẩm và cá nhân hóa chiêu bán hàng của bạn.

Đặt câu hỏi mà một trong những kỹ năng bán hàng cần có của một Sales.

4. Sử dụng CRM tự động hóa để bán hàng qua Zoom

Một trong những tính năng nổi trội của ứng dụng Zoom là ghi âm, lưu lại các cuộc gọi.

steli zoom 1

Các bản ghi âm này có thể chia sẻ được trong nhóm của bạn, để đội ngũ của bạn có thể xem lại để đảm bảo họ đã nắm bắt được hết các chi tiết có trong cuộc thảo luận và những cuộc gọi này cũng có thể được sử dụng như một cách đào tạo.

Việc sử dụng CRM tích hợp với Zoom giúp bạn giảm bớt khối lượng công việc như tính toán, lưu trữ, và tổ chức các cuộc gặp mặt trao đổi với khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng hệ thống này sẽ cung cấp cho người bán hàng quyền truy cập vào các dữ liệu khách hàng và từ đó có cái nhìn tổng thể về các thông tin mà khách hàng chia sẻ, cùng với việc xem lại được các nội dung cuộc họp trước để tránh việc đặt lặp lại các câu hỏi.

5. Đảm bảo giới thiệu những người tham gia cuộc họp bằng tên của họ

Điều này khiến cho những người tham gia cuộc họp biết chắc chắn được ai sẽ là người nói, đặt câu hỏi, ai là người trả lời câu hỏi, đưa ra nhận xét.

Trong cuộc gọi bán hàng qua Zoom nếu bạn chỉ sử dụng mắt để định hướng khi đặt ra câu hỏi, và khi đang nói chuyện thì sẽ rất khó để biết đối tượng bạn đang nói đến là ai nếu bạn không gọi tên họ. Việc sử dụng tên sẽ giúp khách hàng tiềm năng tương tác và giao tiếp hiệu quả, rõ ràng đặc biệt là trong buổi thuyết trình trực tuyến.

** Đừng quên bạn luôn có công cụ nhận diện khách hàng để bán hàng qua Zoom, Zalo, Facebook, Website,… Bất kỳ nền tảng nào cũng có thể lưu trữ hồ sơ khách hàng, lịch sử mua, tiến trình chăm sóc,.. tạo ra quy trình bán và chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao.

Những người tham gia cuộc họp cần tên thật để bạn lưu thông tin khi bán hàng qua Zoom

Những người tham gia cuộc họp cần tên thật để bạn lưu thông tin khi bán hàng qua Zoom

6. Đầu tư cho khung cảnh background và luôn tự tin

Tìm xem tất cả các cuộc họp, thuyết trình trên Zoom, điều ngạc nhiên khi chiến thuật cuối cùng là đảm bảo bạn trông đoan trang, lịch sự và có sự đầu tư background nơi bạn dùng để thực hiện cuộc họp.

Vì chúng ta làm việc tại nhà và không cần mặc quần áo chỉnh chu không có nghĩa là bạn có thể suồng sã với các khách hàng tiềm năng của mìn. Bạn chuyên nghiệp và tự tin trong các cuộc họp trực tiếp. Bạn nên làm tương tự như vậy khi họp qua Zoom.

Nâng cấp các cuộc gọi bán hàng qua Zoom bằng cách tích hợp trực tiếp với CRM. 

Sử dụng 6 chiến thuật này vào các cuộc họp trên Zoom sẽ giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn và tạo ra sự ấn tượng với các khách hàng tiềm năng. Khi chúng ta vẫn đang sống trong thời kỳ công nghệ hóa và giãn cách xã hội, chúng ta có thể tạo ra sự gần gũi thông qua các cuộc gọi hội nghị, thuyết trình qua video.

Tận dụng tối đa các cuộc họp qua ứng dụng Zoom cũng như khai thác lợi ích của việc tích hợp CRM với Zoom. Điều này cho phép bạn tối đa hóa lợi ích của các cuộc gọi trong khi vẫn giữ lại cho chúng ta tất cả các thông tin khách hàng tiềm năng, bên cạnh đó các thành viên khác trong nhóm vẫn có thể truy cập được.

Đừng để bị bắt gặp bạn không có sự chuẩn bị, trau chuốt, và không chắc chắn về nhu cầu thực sự của khách hàng tiềm năng. 

Tích hợp Zoom vào tài khoản CALLIO của bạn để theo dõi các cuộc họp, chi tiết được bổ sung và thông tin tỷ lệ tăng doanh số bán hàng.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu