pano

7 lợi ích khi Doanh nghiệp sử dụng đầu số VoIP

Admin
Cập nhật lần cuối: 12/05/2021
Tổng quan bài viết
I. Tại sao Doanh nghiệp nên chọn số VoIP?

Hệ thống điện thoại VoIP mang lại một số lợi thế mà các dịch vụ điện thoại thông thường không thể cung cấp. Dưới đây là lý do tại sao Doanh nghiệp nên chọn số VoIP cho mình:

1. Chi phí thấp hơn

Không cần sử dụng đường dây điện thoại, số VoIP sử dụng kết nối internet của bạn. Ngay cả với dịch vụ hàng tháng, chi phí cũng ít hơn so với việc duy trì một hệ thống điện thoại truyền thống.

Doanh nghiệp cũng có thể nâng cấp những tính năng nâng cao trong hệ thống tổng đài ảo để sử dụng số VoIP chẳng hạn như ghi âm, xếp hàng cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi thông minh, xây dựng IVR… với chi phí thấp hơn rất nhiều so với hệ thống tổng đài truyền thống.

2. Dễ tiếp cận hơn

Hệ thống điện thoại VoIP không dựa vào vị trí thực để thực hiện cuộc gọi. Sự tiện lợi của nó đến từ đường truyền internet ổn định. Điều này giúp cho việc giao tiếp có thể được thực hiện trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VoIP không sử dụng nhiều băng thông. Ngay cả một kết nối 10MB khiêm tốn cũng có thể xử lý 100 cuộc gọi đồng thời. 

3. Linh hoạt hơn

Mạng VoIP có rất nhiều tính linh hoạt. Khi sử dụng mạng điện thoại cũ, việc thêm nhiều điện thoại vào hệ thống thường bị hạn chế. Với mạng VoIP, bạn chỉ bị giới hạn bởi băng thông của mình, điều này cho phép bạn xử lý hàng trăm cuộc gọi bằng nhiều gói băng thông rộng phổ biến.

4. Nhiều thiết bị hơn

Một lý do khác để điện thoại VoIP linh hoạt là khả năng hoạt động với mọi thiết bị. Bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên các điện thoại IP Phone như bình thường, thậm chí bằng Softphone cài trên Smartphone, laptop, tablet…

5. Chất lượng giọng nói tốt hơn

Với kết nối internet ổn định và băng thông cao, chất lượng thoại sẽ tốt hơn so với kết nối điện thoại truyền thống.

VoIP sử dụng công nghệ nén âm thanh mới nhất được gọi là “codec” để chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số, loại bỏ hiện tượng mờ và tĩnh trong đường truyền và gửi nó qua internet. Codec G.722 có băng thông gấp đôi so với một cuộc gọi điện thoại analog, có nghĩa là mọi cuộc gọi sẽ rõ ràng hơn. Đây là cách VoIP mang lại chất lượng cuộc gọi HD.

6. Dễ dàng di chuyển đầu số hơn

Trước đây, nếu bạn chuyển nhà, công ty điện thoại sẽ gọi để cập nhật số mới tại địa điểm mới. Đa số đều phải có kỹ thuật viên dịch vụ đến để thiết lập điện thoại mới.

Số VoIP là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các đầu số PSTN. Bạn có thể mang theo số điện thoại VoIP của mình ở khắp mọi nơi, miễn là bạn có kết nối Internet là bạn đã có thể sử dụng.

7. Gọi nội bộ miễn phí

Gọi nội bộ giữa các phòng ban, chi nhánh, văn phòng miễn phí không còn chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có thể nhận các cuộc gọi miễn phí với việc sử dụng các số VoIP dù các địa điểm ở các xa nhau.

II. Làm thế nào để sở hữu đầu số VoIP cho Doanh nghiệp?

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, doanh nghiệp phải làm thế nào để sở hữu đầu số VoIP cho Doanh nghiệp của mình?

1. Đăng ký đầu số mới

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà mạng như Viettel, VNPT, FPT, CMC, Itel… để đăng ký cho Doanh nghiệp mình. Các thủ tục đăng ký sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của các nhà mạng, tuy nhiên cũng rất đơn giản và nhanh chóng để bạn sở hữu đầu số VoIP.

2. Chuyển đổi đầu số có sẵn

Hiện nay, đa số các nhà mạng đã có thể chuyển đổi đầu số bàn cũ (số analog) lên dạng đầu số VoIP, thậm chí ngay cả số điện thoại di động cũng có thể chuyển thành số VoIP (mobi SIP). Bạn có thể liên hệ đến nhà mạng mình đã đăng ký để nhờ được hỗ trợ để được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời từ số VoIP mang lại.

III. Doanh nghiệp cần trang bị gì để sử dụng đầu số VoIP?

Để sử dụng đầu số VoIP và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ nó, Doanh nghiệp cần phải trang bị những thứ sau:

  • Đầu số VoIP
  • Tổng đài ảo
  • Thiết bị đầu cuối (IP Phone, Tai nghe tổng đài, Softphone)
  • Mạng Internet ổn định

Trên đây là toàn bộ thông tin về số VoIP cũng như là lợi ích khi sử dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ đăng ký, chuyển đổi đầu số VoIP, xây dựng hệ thống tổng đài Doanh nghiệp… hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu