pano

5 kỹ năng chốt sale qua điện thoại đỉnh cao nhân viên nào cũng nên có

Admin
Cập nhật lần cuối: 08/10/2022
Tổng quan bài viết

Lĩnh hội đầy đủ kỹ năng chốt sale qua điện thoại là bí quyết để bán hàng thành công. Bài viết sau đây của CALLIO sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng mà một người làm telesales nhất định phải có để đạt được thành tích tốt.

Để trở thành một nhân viên telesale thành công bạn cần có một số kỹ năng cơ bản sau đây:

Kỹ năng chốt sale qua điện thoại – Tạo thu hút ngay từ lời chào

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên tư vấn bán hàng qua điện thoại. Đặc thù của cách chốt sale này là bạn chỉ có một khoảng thời gian để gây ấn tượng với khách. Do đó, bạn cần phải có sự một lời chào hàng thật hấp dẫn. Với giọng nói đầy lôi cuốn như “rót mật vào tai” để khách nghe qua là muốn nán lại để tiếp tục cuộc nói tiếp. Hãy cho những vị khách này biết bạn là ai? Và bạn mang đến cho họ lợi ích gì?

kỹ năng chốt sale qua điện thoại

Lời giới thiệu là bước đầu quyết định tới 90% cơ hội thành công

Hiểu rõ về thông tin sản phẩm – kỹ năng chốt sale qua điện thoại

Bạn chỉ có thể bán hàng thành công khi bạn hiểu rõ về điểm mạnh/điểm yếu của sản phẩm. Hiểu về sản phẩm tường tận nhất sẽ giúp bạn tư vấn ngắn gọn và đầy súc tích hơn trong câu giới thiệu đầu tiên. Như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tạo cho khách cảm giác bạn là một tư vấn chuyên nghiệp.

Xác định mức độ quan tâm của khách qua tư vấn

Nếu khách hàng thật sự quan tâm đến thông tin bạn đang chia sẻ họ sẽ tiếp tục lắng nghe nghiêm túc và đặt ra thật nhiều câu hỏi liên quan cho bạn. Bạn cần tinh tế cảm nhận ra mức độ quan tâm của khách qua giọng nói và thông qua những câu hỏi. Từ đó sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với mong muốn của từng khách hàng.

image3 3

Xác định mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm

Tạo bản mẫu nội dung tư vấn ấn tượng 

Tạo nội dung kịch bản ấn tượng cũng là một kỹ năng chốt sale qua điện thoại mà bạn nhất định phải có. Dưới đây là 5 bước tạo kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả được chia sẻ bởi những nhà lãnh đạo cấp cao. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào quá trình chốt sale của mình.

Bước 1: Lời chào hỏi là điểm nhấn tạo ấn tượng

3 giây đầu tiên khi mở màn quyết định 50% thành công. Vì thế hãy sử dụng những lời chào thân thiện nhất. Đây là bước khá quan trọng mà nhân viên cần có để trau dồi ký năng chốt sale qua điện thoại hiệu quả nhất.

Bước 2: Tạo một thông báo có sức tò mò, giật tít

Khách hàng sẽ dập máy ngay lập tức nếu bạn thể hiện mục đích bán hàng trong những giây đầu. Vì thế đừng “tham lam” chỉ tập trung vào bán hàng trong những giây đầu tiên. Thay vào đó hãy tạo những thông báo có sức lôi cuốn làm cho khách hàng phải tò mò nghe tiếp.

image1 2

Tạo thông báo giật tít có sức tò mò là ký năng chốt sale qua điện thoại hiệu quả

Bước 3: Thăm dò để tạo sự tương tác qua lại và đánh giá nhu cầu của khách

Đừng để cuộc nói chuyện giữa bạn và khách trở thành những cuộc độc thoại. Hãy đặt ra cho khách những câu hỏi mang đậm tính chất thăm dò ý kiến để nắm bắt được các nhu cầu của khách.

Bước 4: Chốt sales hoặc dẫn đề xuất cuộc hẹn

Với những sản phẩm/dịch vụ không cần gặp mặt ký hợp đồng thì bạn có thể chốt sale trực tiếp luôn. Với một số những lĩnh vực như bảo hiểm, xe ô tô, tín dụng, bất động sản,… thì bạn nên thiết lập một cuộc hẹn.

Bước 5: Kết thúc cuộc gọi

Kỹ năng chốt Sale qua điện thoại – Để cuộc gọi ấn tượng với khách hàng thì khi kết thúc bạn luôn phải nhớ nói lời cảm ơn và tạm biệt. Đừng bao giờ cúp máy trước những vị khách của mình.

 

image4 1

Cảm ơn sau mỗi cuộc gọi tư vấn khách hàng

Vượt qua được sự từ chối – Kỹ năng chốt sale qua điện thoại đinh cao

Bán hàng qua điện thoại là công việc linh hoạt, nó vừa giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian vừa giảm chi phí đi lại. Tuy nhiên, tỷ lệ khách hàng từ chối lại rất cao, đòi hỏi người đó phải có kỹ năng chốt sale qua điện thoại. Và bạn cần có bản lĩnh để vượt qua sự từ chối đó.

Điều quan trọng nhất chính là không được nản chí và cần phải biết rút ra bài học kinh nghiệm sau những lần thất bại. Sau đó, hãy tìm ra những nguyên nhân tại sao khách hàng từ chối. Đây sẽ là những bài học đưa ra được giải pháp tối ưu cho các cuộc gọi tiếp theo.

Kết luận

Để thành công với nghề telesales mỗi nhân viên cần phải trau dồi thêm kỹ năng chốt sale qua điện thoại. Bên cạnh đó, cần phải biết cách xây dựng nội dung kịch bản sale ấn tượng và thu hút. Cách tạo mẫu nội dung kịch bản bán hàng mà bài viết chia sẻ ở trên chính là một trong những bí quyết mà dân telesales nên “ bỏ túi” nếu muốn chốt nhiều đơn.

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu