pano

4 cách làm giảm áp lực công việc cho telesales

Admin
Cập nhật lần cuối: 26/11/2022

Telesales được vắt tắt từ từ Sales thông qua telephone, nghĩa là chỉ những người bán hàng và chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Đây là một công việc không hề dễ dàng. Bên cạnh áp lực về KPI, trong một ngày họ phải xử lý với rất nhiều phản hồi, khiếu nại của khách hàng. Sau đây là vài cách giảm áp lực công việc cho Telesales vô cùng hiệu quả, mời mọi người tham khảo hết bài viết dưới đây nhé!

nhân viên telesales

nhân viên telesales

Cách giảm áp lực trong công việc cho nhân viên tổng đài

Giảm áp lực trong công việc giúp đội ngũ Telesales làm việc hiệu suất hơn và nâng cao tinh thần gắn bó cùng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

1. Cung cấp cho nhân viên Telesales sự linh hoạt và đáng tin cậy

Đại dịch đã thay đổi rất nhiều hoạt động trong đời sống của chúng ta, những hạn chế do tác động của virus hơn một năm rưỡi qua đã tác động đến cách hoạt động của doanh nghiệp. Theo một thống kê cho thấy trước đó chỉ có 13% nhân viên tổng đài làm việc thường trực từ xa tuy nhiên đến cuối năm 2021 đã tăng đến 82%.

Có thể nói đại dịch đã cho chúng ta thấy khả năng mới trong làm việc từ xa. Và hiện nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và dần đi vào ổn định, nhiều doanh nghiệp đưa nhân viên trở về lạm việc tại văn phòng. Nhưng dù call center của doanh nghiệp có duy trì mô hình nào, mô hình truyền thống, mô hình làm việc từ xa hay mô hình nào đó ở giữa 2 dạng này thì cho nhân viên tổng đài thêm sự lựa chọn làm việc, thể hiện sự tin cậy và tính linh hoạt là điều doanh nghiệp nên xem xét.

Thay vì chỉ có thể làm việc ngay tại công ty, nhân viên biết là họ được tin tưởng để có thể làm việc tại nhà. Hiện nay người ta có đủ thiết bị và công cụ trên nền tảng đám mây dễ dàng áp dụng và sử dụng, dù cho nhân viên làm việc tại nhà hay bất cứ đâu cũng có thể tiếp nhận và xử lý công việc. Đây cũng là điều có lợi cho cả doanh nghiệp lẫn các nhân viên tổng đài call center, nhân viên được làm việc trong không gian ưa thích trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc cho công ty.

2. Đào tạo thêm nhiều kỹ năng mới cho nhân viên tổng đài

Cách giảm áp lực trong công việc cho nhân viên tổng đài chính là đào tạo cho họ thật nhiều kỹ năng mới, giúp họ xử lý công việc, giải quyết vấn đề một cách tốt hơn. Bởi, những chỉ số như: Thời gian xử lý cuộc gọi trung bình hay lượng ticket hoàn thành không phản ánh hoàn toàn năng lực thật sự của họ. Sự hài lòng của khách hàng mới chính là mục tiêu quan trọng nhất đối với nhân viên trực tổng đài.

Vì vậy, nhà quản lý cần tạo ra một môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp và thường xuyên:

 • Đào tạo thêm nhiều kỹ năng mềm như: Rèn luyện tính kiên nhẫn, lắng nghe và thấu hiểu, đồng cảm,…
 • Khuyến khích nhân viên chủ động học hỏi thêm những kiến thức liên quan về sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp.
 • Có chế độ khen thưởng, tạo động lực, khuyến khích tinh thần cho nhân viên tổng đài.

3. Thu thập phản hồi của nhân viên tổng đài

Ngoài việc áp dụng các công cụ để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao chất lượng, thu thập phản hồi của nhân viên cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công của việc chăm sóc khách hàng.

Nhân viên tổng đài chính là những đầu mối, là đại sứ thương hiệu hàng đầu của bạn. Chính vì vậy hãy để họ cho bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không. Việc lắng nghe và thay đổi chính là minh chứng thiết thực chứng minh rằng bạn đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến từ họ. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng có thể có ý nghĩa đối với các nhân viên của bạn, hành động này tương tự như việc ghi công cho họ về ý tưởng.

4. Cung cấp phần mềm làm việc linh hoạt, trực quan

giải pháp tổng đài thông minh tích hợp CRM

Trải qua thời điểm dịch bệnh bùng nổ vào năm 2021 đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, gặp khó khăn rất nhiều trong việc chuyển đổi từ làm việc offline sang online. Chủ doanh nghiệp vấp phải nhiều vấn đề khi phải quản lý nhân viên từ xa, cũng như đảm bảo chất lượng công việc luôn duy trì ở mức ổn định để giữ chân khách hàng.

Điều này không chỉ tạo áp lực cho doanh nghiệp mà còn cho cả đội ngũ nhân viên. Vì các yếu tố tác động bên ngoài cũng như khoảng cách địa lý, khiến họ không thể giao tiếp và trao đổi công việc một cách suôn sẻ với đồng nghiệp, phòng ban cũng như đối tác, khách hàng.

Tổng Đài quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên – Callio chính là giải pháp doanh nghiệp đang tìm kiếm. Với các tính năng như:

 • Thu thập thông tin khách hàng
 • Tự động tương tác & chăm sóc khách hàng
 • Báo cáo phân tích dữ liệu khách hàng
 • Hệ thống lưu trữ những chi tiết và rõ ràng về tương tác của khách hàng.
 • Phiếu ghi ticket, ghi âm cuộc gọi, gọi nội bộ miễn phí

Lời kết

Callio hy vọng sau bài viết này, Quý Anh/Chị sẽ tham khảo thêm được nhiều những cách giảm áp lực công việc cho Telesales hiệu quả. Chúc Anh/Chị áp dụng thành công!

>>> Xem thêm: Chiến lược SMS Marketing hiệu quả không thể bỏ qua

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu