pano

AI DAY 2024: Ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào chuyển đổi số xanh

Tú Đinh
Cập nhật lần cuối: 17/05/2024
Tổng quan bài viết

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số – xanh dài hạn. Hãy cùng đọc tiếp để xem sự kiện lần này có những nội dung gì đáng chờ đón?

Tọa đàm công nghệ AI Day 2024 với chủ đề “Ứng dụng AI – Chìa khoá kinh doanh bứt phá” sẽ diễn ra vào ngày 22.05.2024 tại TP. Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ sự kiện, các chuyên gia sẽ cùng cập nhật những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) và chia sẽ những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào hoạt động doanh nghiệp như bán hàng, marketing, quản trị nhân sự và bảo mật an ninh mạng. 

ai-day-2024

Ứng dụng AI và tự động hoá tạo đột phá doanh thu

Chủ đề được nhiều người quan tâm nhất chính là việc ứng dụng các công cụ và ứng dụng AI vào hoạt động của doanh nghiệp để thúc đẩy doanh thu. Điều này được thể hiện qua 3 khía cạnh chính là: giúp tối ưu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và tạo lợi thế cạnh tranh.

Trước hết, các ứng dụng AI hiện nay đang giúp hầu hết các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại hoặc tốn nhiều công sức như: AI sàng lọc hồ sơ ứng viên, chatbot chăm sóc khách hàng, tổng đài trả lời tự động telesale, A… Các công nghệ này đồng thời thu thập và báo cáo chính xác về quy trình vận hành, từ đó các lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định chính xác nhằm giảm thiểu lãng phí tài nguyên.

Một ưu điểm khác của công nghệ trí tuệ nhân tạo là thúc đẩy năng suất nhờ khả năng sáng tạo nội dung hàng loạt. Các ứng dụng như Chat GPT, Mid Journey,… đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng vào viết content marketing, tạo ảnh thiết kế, code,… Các công nghệ như speech-to-text hay text-to-everything cũng đang trở thành nên phổ biến, giúp các đội nhóm nhỏ có thể triển khai nhiều hoạt động phức tạp mà không cần mở rộng quy mô nhân sự. 

Cuối cùng, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã chứng minh tầm quan trọng của mình trong việc phân tích dữ liệu big data, và dự đoán xu hướng. Từ tài chính, chứng khoán, bất động sản, logistic,… các ứng dụng để dự báo thị trường đã trở thành một công cụ đắc lực và thiết yếu cho các chủ doanh nghiệp. Sẽ là không nói quá nếu nói rằng các công cụ AI đang giúp “định hình” chiến lược cạnh tranh trong thời đại mới.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để nuôi dưỡng tăng trưởng bền vững

Nhiều chuyên gia kinh tế đã dự đoán năm 2024 sẽ là năm bùng nổ của AI tại Việt Nam, nhưng đây sẽ chỉ là sự khởi đầu của một giai đoạn lâu dài sắp tới. Trí tuệ nhân tạo sẽ có đóng góp trong nhiều hoạt động mang tính bền vững của cách mạng công nghiệp 4.0, có thể kể đến rõ nhất là Chuyển đổi số (Digital Transformation) – Chuyển đổi xanh (Green Transformation). Đây là một xu hướng đã được nhắc đến trong nhiều văn kiện quan trọng của chính phủ, và được nhiều doanh nghiệp quan tâm triển khai.

‘AI là công nghệ dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số’ – Trần Tuấn Anh – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã phát biểu tại Diễn đàn quốc gia về Phát triển kinh tế số và Xã hội.

Hay như trong sự kiện BizTech 2024, các số liệu cũng chỉ ra rằng “80% các doanh nghiệp lớn đang có kế hoạch đầu tư cho ESG, và 60% doanh nghiệp coi ESG là trọng tâm chủ chốt hoặc tiêu chí chủ chốt trong việc lựa chọn và ưu tiên các sáng kiến số”

Chia sẻ thực tế từ những chuyên gia AI đầu ngành

Sự kiện lần này cũng quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI, công nghệ và thương mại điện tử tại Việt Nam. Họ đều có nhiều năm kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau:

khach moi ai day 2024
 • Ông Hồ Quang Minh và Wilson Liêu Hưng Tiến – Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng AI Việt Nam
 • Ông Philip Hung Cao – Cố vấn pháp lý từ VNG Digital Business.
 • Ông Trương Hoàng Thọ và ông Đặng Hữu Sơn – Liên minh phát triển nguồn lực số Việt Nam
 • Đại diện các công ty công nghệ lớn tại Việt Nam như Haravan, MISA,…

Callio và sứ mệnh ứng dụng AI

Không nằm ngoài xu hướng, Callio cũng không ngừng đổi mới về công nghệ và áp dụng công nghệ AI vào phần mềm quản lý kinh doanh để các doanh nghiệp/ đội nhóm có thể đạt hiệu quả bán hàng cao nhất, đồng thời xây dựng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Công nghệ AI đã được Callio ứng dụng là:

 • AI speech-to-text nhận diện giọng nói và chuyển đổi thành văn bản giúp dễ dàng lưu trữ và quản lý chất lượng
 • Giám sát giao tiếp thông qua phản hồi hài lòng/ không hài lòng của khách hàng, nhờ đó đánh giá quá trình telesale
 • Chat bot tự động trả lời theo từ khoá và trả lời theo ngữ cảnh

Anh chị hãy liên hệ Callio qua hotline 1900 3236 để nhận được tư vấn và sử dụng thử tính năng Callio AI để trải nghiệm công nghệ mới.

AI Day Vietnam một sự kiện thường niên chia sẻ kiến thức về trí tuệ nhân tạo, cơ hội để bạn tiếp cận các công cụ và ứng dụng AI tích hợp vào doanh nghiệp của mình tối ưu chi phí vận hành, nâng cao hiệu suất và tạo lợi thế cạnh tranh.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu