pano

BizTech 2024: Phát triển bền vững nhờ Chuyển đổi số xanh

Tú Đinh
Cập nhật lần cuối: 11/05/2024
Tổng quan bài viết

Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững.

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/5 tại TP. Hồ Chí Minh có chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Tăng trưởng bền vững”. Tại đây, các chuyên gia và nhà lãnh đạo đã chia sẻ các tầm nhìn, kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp để giúp các doanh nghiệp vận dụng các ứng dụng công nghệ trong quản trị, sản xuất kinh doanh, bán hàng bền vững.

Bài toán chuyển đổi xanh

Trong những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu lên nền kinh tế ngày một rõ rệt, đặc biệt là những nước thuộc khu vực nhiệt đới như Việt Nam. Trong hoàn cảnh đó, việc triển khai những giải pháp để thích ứng với xu hướng “Chuyển đổi xanh” là không thể tránh khỏi. Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch VINASA đã nhấn mạnh sự chuyển dịch mang ý nghĩa then chốt này.

chu-tich-vinasa-phat-bieu-khai-mac-biztech-2024

Ông nói: “Chính phủ cam kết rất mạnh mẽ về NETZERO. Các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu đã bắt đầu áp dụng cơ chế điều chỉnh carbon – những rào cản, tiêu chuẩn về chuyển đổi xanh, về ESG đối với các hàng hóa, dịch vụ, giải pháp nhập khẩu.

Ngay cả các doanh nghiệp công nghệ, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho Nhật Bản, châu Âu, cũng đã bắt đầu phải khai báo, đáp ứng những tiêu chuẩn về ESG cho đối tác hàng năm.”

Thách thức chuyển đổi với doanh nghiệp nhỏ

Trong quá trình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số được coi là một trong những giải pháp hiệu quả nhờ việc quản trị hiệu quả nguồn dữ liệu, công nghệ và con người nhờ đó có giải pháp phù hợp để tối ưu hiệu suất và giảm thiểu tác động ra môi trường.

Tuy vậy để đạt được hiệu quả, các tổ chức ở các quy mô khác nhau cần nắm bắt được thế mạnh của mình để có thể tiếp cận với xu hướng chuyển đổi xanh nhanh nhất.

chuyen-gia-trinh-bay-giai-phap-ESG

Theo bà Võ Thị Trung Trinh, Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM cho biết “Đối với các doanh nghiệp lớn việc thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi xanh khá dễ dàng vì có nhiều nguồn lực. Còn các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), đó là thách thức rất lớn. Tuy vậy, với lợi thế về sự linh hoạt, các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể áp dụng những công cụ số để bắt kịp xu hướng…”

Các công cụ có thể kể đến như các bộ công cụ về quản trị doanh nghiệp ERP, CRM, marketing, E-commerce,… 

Tăng trưởng bền vững cùng Callio

Bên cạnh những nội dung chính, sự kiện năm nay cũng có những chuyên đề chuyên sâu hơn về việc áp dụng những công nghệ mới và nâng cao để giúp các doanh nghiệp tiếp cận và bán hàng hiệu quả hơn, xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Một trong những bí quyết hàng đầu được các chuyên gia gợi ý là doanh nghiệp cần làm chủ dữ liệu khách hàng và từ đó có những hành động cụ thể để giao tiếp với khách hàng qua từng giai đoạn của lộ trình khách hàng (customer journey).

chuyen-gia-trinh-bay-giai-phap-ESG

Hiểu rõ điều này, Callio đã cung cấp đến cho khách hàng những công cụ để liên lạc với khách hàng, ghi nhận toàn bộ hoạt động tương tác và nội dung tư vấn. Nhờ đó, các công ty và doanh nghiệp luôn có thể tư vấn và cung cấp giải pháp “sát sườn” nhất với mong muốn của khách hàng. Ở chiều ngược lại, khách hàng cũng nhận được tối đa giá trị từ mỗi phút bỏ ra cho quá trình tư vấn. Đây cũng chính là cách để Callio đóng góp cho sứ mệnh “Thúc đẩy tăng trưởng thật” bền vững của mỗi doanh nghiệp và đội nhóm.

Một số hình ảnh khác tại Biztech 2024

Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, là diễn đàn kết nối B2B, B2B2C, thúc đẩy chuyển đổi số trong khối doanh nghiệp.

Sự kiện lần này có 7 phiên toạ đàm, với sự tham dự của hơn 2.000 lượt đại biểu là các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp, 50 diễn giả, chuyên gia. Các bạn cũng có thể truy cập các thông tin chi tiết về sự kiện tại đây.

khung-canh-su-kien-biztech
khach-tham-quan-biztech-2024
callio-tai-biztech

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu