pano

Thông báo về việc điều chỉnh phương án thanh toán và xuất hóa đơn

Hoàng Lan
Cập nhật lần cuối: 29/08/2023
Tổng quan bài viết

Thân gửi Quý khách hàng của Callio,

Từ ngày 1/10/2023, Callio áp dụng tự động xuất hóa đơn GTGT đối với tất cả các khoản thanh toán của khách hàng ngay tại thời điểm phát sinh giao dịch với mức thuế suất được quy định như sau:

 • Đối với các dịch vụ phần mềm (bao gồm mua mới, gia hạn, mua thêm tài khoản, nâng cấp gói): Không chịu thuế theo quy định tại khoản 21 Điều 5 Luật thuế giá trị gia tăng;
 • Đối với các dịch vụ gọi, gửi tin nhắn (SMS, ZNS, Viber…), email…: Áp dụng mức thuế GTGT 10% theo khoản 3 Điều 8 Luật thuế giá trị gia tăng và khoản 1 Điều 1 Nghị định 44/2023/NĐ-CP.

Do đó, từ ngày 1/9/2023, Callio thực hiện thay đổi các thao tác liên quan tới hoạt động thanh toán và xuất hóa đơn, cụ thể:

 1. Phân tách luồng thanh toán riêng cho Dịch vụ phần mềm (mua mới, gia hạn, nâng cấp, mua thêm tài khoản) và Dịch vụ gọi, nhắn tin, email.
  • Để thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ phần mềm bao gồm mua mới, gia hạn, mua thêm tài khoản, nâng cấp gói,khách hàng không thực hiện nạp tiền vào ví như trước, mà thực hiện thanh toán ngay khi thao tác lựa chọn dịch vụ.
  • Để thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ gọi, gửi tin nhắn (SMS, ZNS, Viber…), email, khách hàng thực hiện nạp tiền vào ví như trước đây, chi phí cước gọi và cước nhắn tin sẽ được trừ từ số dư trong ví khi phát sinh dịch vụ.
   Vui lòng xem hướng dẫn phía dưới
 2. Lưu ý:
  • Khách hàng bắt buộc điền đầy đủ và chính xác thông tin xuất hóa đơn trong “hồ sơ khách hàng” trước khi thực hiện nạp tiền (dù khách hàng có nhu cầu hay không, Callio vẫn xuất hóa đơn đầy đủ).
  • Khi có nhu cầu thay đổi thông tin xuất hóa đơn, Quý khách vui lòng email tới [email protected] về nội dung thay đổi.
  • Số dư của khách tới thời điểm hiện tại được quy định là số dư sử dụng cho dịch vụ gọi, gửi tin nhắn, email. Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển đổi mục đích sử dụng số dư hiện có sang dịch vụ phần mềm (mua mới, gia hạn, mua thêm tài khoản, nâng cấp gói) vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Callio để được hỗ trợ, hạn cuối thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng số dư là ngày 31/8/2023.

HƯỚNG DẪN THAO TÁC THANH TOÁN DỊCH VỤ PHẦN MỀM

Bước 1: Vào mục “thanh toán” trong thiết lập tài khoản

c1

Bước 2: Vào mục thông tin “Gói dịch vụ đang sử dụng” chọn Nâng cấp hoặc Gia hạn hoặc Mua thêm tài khoản người dùng

c2

Bước 3: Điền thông tin, lựa chọn phương thức thanh toán, nhấn nút “Thanh toán ngay”

c3

LƯU Ý: Đối với việc thay đổi từ gói có giá trị cao hơn sang gói có giá trị thấp hơn, Quý khách sẽ không mất chi phí cho hành động này nhưng tính năng gói sẽ thay đổi. Quý khách vui lòng lựa chọn kỹ khi thay đổi/ nâng cấp gói.

HƯỚNG DẪN THAO TÁC THANH TOÁN DỊCH VỤ GỌI/ NHẮN TIN

Bước 1: Vào mục “thanh toán” trong thiết lập tài khoản

c1

Bước 2: Bấm vào nút “Nạp tiền” tại khu vực hiển thị số dư

c4

Bước 3: Lựa chọn “Hình thức thanh toán”, điền thông tin và bấm vào nút tiếp tục để đi tới trang thanh toán.

c5

LƯU Ý: Sau khi thao tác xong, tiền sẽ được chuyển vào và hiển thị tại “Số dư hiện tại”

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu