Quản lý nhân viên Telesale

Quản lý nhân viên Telesale như thế nào cho Hiệu quả

By Admin - 07/04/2021

Quản lý nhân viên Telesale làm gì? Lý do tại sao nhân viên Telesale trong thời đại hiện nay lại đem lại hiệu quả hơn so với người khác. Cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

  • Lý do Telesale trong thời đại hiện nay hiệu quả hơn?

 

Một số người tiếp thị qua điện thoại được đào tạo rộng rãi, trong khi những người khác được đào tạo rất ít. Ngay cả những người được đào tạo có thể có hoặc không hiệu quả, tùy thuộc vào mức độ họ được đào tạo và liệu họ có tuân theo một số kỹ thuật telesales cơ bản hay không. 

Một số cá nhân cũng sở hữu tính cách “telesales thân thiện” hơn. Các yếu tố như sự thân thiện, giọng nói, sự rõ ràng, kỹ năng lắng nghe, sự kiên nhẫn, và khả năng kiên trì. Đó là những kỹ năng cần thiết cho nhân viên telesales hiệu quả. Hiệu quả đòi hỏi tư duy “không bao giờ từ bỏ”, và một sự hiểu biết rằng mọi “không” đưa bạn đến gần hơn với “có”. Telesales thực sự là một trò chơi số. Mỗi người gọi điện tăng tỷ lệ đóng, đó là số lượng cuộc gọi anh ta cần thực hiện để kết thúc bán hàng.

Bạn đã bao giờ nhận được một cuộc gọi telesales khi bạn nghĩ rằng nhân viên telesales là tốt, chuyên nghiệp và có kỹ năng. Trong khi nhân viên telesales thông thường cho thấy rất ít hoặc không có kỹ năng và khả năng đó. 

 

  • Nhà quản lý nhân viên Telesale làm gì?

 

(1) Mở rộng đào tạo nhân viên telesales

Cung cấp cho nhân viên telesales tất cả các công cụ cần thiết để thực hiện công việc của mình! Nhân viên telesales cần phải được khuyến khích liên tục. Quá trình đào tạo nhân viên telesale cần được chuẩn bị kỹ năng cần thiết. 

(2) Cung cấp kịch bản 

Cung cấp cho các nhân viên telesales với các kịch bản được thiết kế tốt, diễn đạt tốt, được cân nhắc kỹ lưỡng. Kịch bản telesale sẽ giúp nhân viên tránh bỡ ngỡ khi nói chuyện với khách hàng. 

(3) Trả lời các câu hỏi thắc mắc nhân viên telesale 

Chuẩn bị một nhân viên telesales để trả lời bất kỳ và tất cả các phản đối. Với vai trò nhà quản lý, đại diện cần trả lời các thông tin cần thiết để nhân viên mới nhất có thể dễ dàng nắm bắt. 

(4) Hướng dẫn nhân viên xử lý khách hàng khó tính

Dạy/tìm hiểu người nhân viên telesales cách sử dụng hiệu quả phương pháp xử lý khi gặp khách hàng khó tính. 

(5) Dự đoán các tình huống phản đối có thể xảy ra 

Dự đoán những phản đối và câu hỏi rất có thể nhận được. Cung cấp các kịch bản cho mỗi phản đối.

(6) Hướng dẫn nhân viên cách gợi ý khi nói chuyện với khách hàng 

Dạy / học một nhân viên telesales cách sử dụng “Tôi có thể đưa ra gợi ý không?” Việc đưa ra gợi ý cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy thân thiện, gợi ý chứ không phải bán hàng. 

(7) Chơi trò đóng vai 

Chơi hành động và đóng vai trước khi cuộc gọi đầu tiên được thực hiện. Lặp lại vai trò này một cách thường xuyên. Đừng để bất kỳ cuộc gọi nào được thực hiện cho đến khi một chuyên gia telesales lắng nghe nhân viên telesales mới và hài lòng.

(8) Đưa ra tấm gương cho nhân viên

Cung cấp một tấm gương để đặt trước mỗi trạm điện thoại, để chứng minh tầm quan trọng của việc mỉm cười.

(9) Yêu cầu nhân nắm bắt các thông tin cần thiết

Đảm bảo rằng nhân viên telesales biết bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào là cần thiết để làm quen và thoải mái giải thích sản phẩm / dịch vụ.

(10) Dạy cách chốt sale và kết thúc cuộc nói chuyện

Dạy / học cách đóng bán hàng. Việc chốt sale rất quan trọng. Việc kết thúc sao cho hợp lý cùng cần thiết không kém.

Telesales không phải là khó khăn hoặc khó chịu nếu một nhân viên telesales được chuẩn bị và đào tạo đúng cách. Một nhân viên telesales lành nghề thường tìm thấy telesales vui vẻ và thú vị. Vì các đại diện của telesales thường được trả tiền dựa trên kết quả của họ. Nên lợi ích tốt nhất của họ là tốt nhất có thể. Đối với một công ty sử dụng telesales, sẽ có rất ít điểm nếu các đại diện của telesales không tối ưu hóa kết quả.

Do đó, đây là một tình huống “đôi bên cùng có lợi”. Để các đại diện của telesales trở nên lành nghề và chuyên nghiệp nhất có thể. Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản này là bước đầu tiên hiệu quả và hiệu quả.

Với thông tin về quản lý nhân viên telesale làm gì, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin về ngành nghề này. Chúc bạn quản lý nhân viên Telesale hiệu quả, đạt được kết quả doanh số tốt hơn. 

 

Đăng ký trải nghiệm ngay!