pano

Phần mềm quản lý CRM – Giải pháp chăm sóc khách hàng tối ưu

Hoa Nguyễn
Cập nhật lần cuối: 31/01/2024
Tổng quan bài viết

Trong thời đại công nghệ số, việc quản lý và chăm sóc khách hàng là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh của doanh nghiệp. Khách hàng không chỉ cần được cung cấp sản phẩm hay dịch vụ chất lượng, mà còn mong muốn được trải nghiệm tốt và gắn bó với thương hiệu. Để đáp ứng nhu cầu này, doanh nghiệp cần có một giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả và toàn diện. Đó chính là phần mềm quản lý CRM.

Phần mềm quản lý CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management, có nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. Phần mềm quản lý CRM là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp thu thập, lưu trữ, phân tích và quản lý các thông tin liên quan đến khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, hành vi và thói quen của khách hàng, cũng như tăng cường tương tác và giao tiếp với khách hàng.

phan mem quan ly CRM 1

Cấu trúc thông thường của một phần mềm quản lý CRM

Phần mềm quản lý CRM thường bao gồm các chức năng chính sau:

 • Quản lý thông tin khách hàng: cho phép doanh nghiệp nhập, cập nhật, tìm kiếm và phân loại các thông tin cơ bản của khách hàng, như tên, số điện thoại, email, địa chỉ, nguồn gốc, nhóm, trạng thái, lịch sử giao dịch, ghi chú, phản hồi, v.v.
 • Quản lý hoạt động bán hàng: cho phép doanh nghiệp theo dõi và quản lý các hoạt động bán hàng, như tạo và gửi báo giá, hợp đồng, đơn hàng, hóa đơn, phiếu thu, v.v. Cũng như quản lý các giai đoạn trong quy trình bán hàng, như tiềm năng, tiếp cận, tư vấn, đàm phán, đóng gói, v.v.
 • Quản lý hoạt động marketing: cho phép doanh nghiệp thiết lập và thực hiện các chiến dịch marketing, như gửi email, tin nhắn, gọi điện, v.v. Cũng như đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing, như tỷ lệ mở, nhấp, truy cập, chuyển đổi, v.v. Một số phần mềm quản lý CRM như Callio có hỗ trợ các luồng tự động hoá sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được hiệu suất làm việc rất nhiều thông qua các kịch bản gọi tự động, hay tự động gửi email, SMS theo nhiều nhóm thông điệp khác nhau.
 • Quản lý hoạt động chăm sóc khách hàng: cho phép doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý các yêu cầu, khiếu nại, phản hồi của khách hàng, như tạo và gán ticket, trả lời, giải quyết, đóng ticket, v.v. Cũng như quản lý các hoạt động nuôi dưỡng khách hàng, như gửi lời cảm ơn, chúc mừng, khuyến mãi, v.v.
 • Quản lý báo cáo và thống kê: cho phép doanh nghiệp tổng hợp và phân tích các số liệu liên quan đến khách hàng, bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng, như số lượng khách hàng, doanh thu, chi phí, lợi nhuận, tỷ lệ chuyển đổi, mức độ hài lòng, v.v. Cũng như tạo và hiển thị các báo cáo và biểu đồ trực quan, như bảng điều khiển, biểu đồ cột, biểu đồ tròn, v.v.
 • Ngoài ra, các phần mềm quản lý CRM như Callio cũng sẽ hỗ trợ việc kết nối chăm sóc khách hàng đa kênh, liên kết dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn, xây dựng chân dung khách hàng hiệu quả và “hiểu” khách hàng của mình hơn.
phan mem quan ly CRM 2

Phần mềm CRM gồm nhiều tính năng quan trọng giúp tối ưu hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Sử dụng phần mềm quản lý CRM có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như:

 • Tăng hiệu quả quản lý: giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí trong việc quản lý các thông tin và hoạt động liên quan đến khách hàng, cũng như nâng cao sự minh bạch, thống nhất và đồng bộ trong quản lý. Những luồng tự động hoá trên Callio sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành và nhân sự trong triển khai các luồng thực tế.
 • Tăng hiệu quả bán hàng: giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu và hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp và đề xuất phù hợp, cũng như tăng cường tương tác và giao tiếp với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.
 • Tăng hiệu quả marketing: giúp doanh nghiệp thiết lập và thực hiện các chiến dịch marketing mục tiêu, nhắm đúng đối tượng khách hàng, cũng như đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing, từ đó tối ưu hóa chiến lược và ngân sách marketing. Các chiến dịch tự động hoá và cá nhân hoá trên Callio sẽ là một yếu tố quan trọng trong quá trình tối ưu hiệu quả marketing và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới từng nhóm khách hàng cụ thể.
 • Tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng: giúp doanh nghiệp tiếp nhận và xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp các yêu cầu, khiếu nại, phản hồi của khách hàng, cũng như nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, từ đó tăng mức độ hài lòng và gắn bó với thương hiệu.
 • Tăng cơ hội phát triển: giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về khách hàng, bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng, từ đó phát hiện và khai thác được các cơ hội, xu hướng và thách thức trong kinh doanh, cũng như đưa ra các quyết định và hành động kịp thời và chính xác.
phan mem quan ly CRM 3

Một số lý do phần mềm quản lý CRM chưa phổ biến tại Việt Nam

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý CRM phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý CRM với các tính năng, giá cả và chất lượng khác nhau. Để chọn được phần mềm quản lý CRM phù hợp với nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Mục tiêu kinh doanh: bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, như tăng doanh thu, tăng số lượng khách hàng, tăng mức độ hài lòng khách hàng, v.v. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý CRM có các chức năng phù hợp với mục tiêu của bạn.
 • Quy mô và ngành nghề: bạn cần xem xét quy mô và ngành nghề của doanh nghiệp, như số lượng nhân viên, số lượng khách hàng, loại hình sản phẩm hay dịch vụ, v.v. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý CRM có khả năng đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Ngân sách và chi phí: bạn cần tính toán ngân sách và chi phí cho việc sử dụng phần mềm quản lý CRM, như chi phí mua bản quyền, chi phí duy trì, chi phí nâng cấp, v.v. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý CRM có giá cả hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.
 • Độ tin cậy và an toàn: bạn cần kiểm tra độ tin cậy và an toàn của phần mềm quản lý CRM, như độ ổn định, độ bảo mật, độ hỗ trợ, v.v. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý CRM có uy tín và chất lượng cao, cũng như có thể bảo vệ được dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp.
phan mem quan ly CRM 4

Doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm quản lý CRM dựa trên nhiều yếu tố

Trên đây là toàn bộ những gì mà một người mới cần biết về phần mềm quản lý CRM. Hi vọng bài viết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thêm cơ sở để lựa chọn một phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu