pano

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

Admin
Cập nhật lần cuối: 01/07/2020

Doanh nghiệp muốn tồn tại thì điều quan trọng nhất là phải có khách hàng để duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy mà vấn đề chăm sóc khách hàng, tạo ấn tượng tốt luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu các phần mềm CRM (quản lý quan hệ khách hàng) trên máy tính mà có thể thỏa nhu cầu của khách hàng nhé!

Phần mềm CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Customer Relationship Management – quản lí quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM là một phương pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng hiệu quả. Ngoài ra, CRM cũng đồng thời giúp quản lí thông tin khách hàng đồng bộ và toàn diện hơn.

CRM quản lý khách hàng cho phép doanh nghiệp quản lí tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng, từ khách hàng cũ, khách hàng hiện tại đến khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp dựa trên một cơ sở dữ liệu thống nhất. Do vậy, CRM giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian chờ trong khâu phục vụ và chăm sóc khách hàng. Từ đó làm gia tăng sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM?

Một doanh nghiệp sẽ phát triển lớn mạnh hơn khi duy trì được mối quan hệ vững mạnh với khách hàng của mình. Theo nghiên cứu của trường Kinh Doanh Harvard: Tỷ lệ duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng tăng lên 5% thì lợi nhuận sẽ tăng tương ứng từ 25% – 95%.

Để giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, CRM là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp. CRM cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ phù hợp để tối ưu quá trình quản lý chăm sóc khách hàng, quản lý nội bộ và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tốt hơn.

Phần mềm CRM

Phần mềm CRM

CRM Quản lí dữ liệu khách hàng tốt hơn

Với phần mềm CRM, thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ và cập nhật liên tục. Từ đó việc truy xuất dữ liệu, kiểm tra đơn hàng, tình hình thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng. Việc sử dụng CRM thay thế cho Excel truyền thống sẽ làm tăng tốc độ xử lí dữ liệu, với việc nhập liệu chỉ một lần duy nhất. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn có thể phân loại khách hàng ra thành từng nhóm khách hàng cụ thể, nhằm đề ra những chính sách bán hàng, khuyến mại hợp lí.

Gia tăng sự hài lòng của khách hàng với phần mềm CRM

Một dịch vụ khách hàng nghèo nàn, chậm trễ là một trong những lí do chủ yếu dẫn đến việc khách hàng từ bỏ sản phẩm, dịch vụ. Với việc sử dụng CRM, sự chậm trễ trong việc phản hồi khách hàng sẽ giảm đi đáng kể. Lịch sử giao dịch của khách hàng cũng được lưu trữ chi tiết trong hệ thống. Vì vậy nhân viên kinh doanh có thể dựa trên những thông tin về giao dịch đó để tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng CRM để tìm kiếm thông tin, sắp xếp các vấn đề vướng mắc của từng khách hàng theo thứ tự ưu tiên. Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng để có biện pháp giải quyết, xử lí sớm hơn, tránh trường hợp chậm trễ làm khách hàng không hài lòng giảm uy tín của doanh nghiệp.

Kết hợp khéo léo giữa Marketing và bán hàng

CRM không chỉ giúp tổ chức quản lí hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả mà còn hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động Marketing và truyền thông của doanh nghiệp. Dựa trên thông tin khách hàng đã được lưu trữ trong CRM, việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu thị hiếu khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, CRM còn hỗ trợ thống kê được phản hồi của khách hàng, từ đó sẽ giúp nhận định chính xác hiệu quả của việc thực hiện các chiến dịch Marketing. Sự kết hợp giữa Marketing và bán hàng sẽ giúp gia tăng doanh thu và hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đang muốn tìm giải pháp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng nhưng chưa tìm được phần mềm CRM phù hợp. CRM – Callio phần mềm CRM thiết lập đơn giản, dễ dàng sử dụng.Tích hợp sẵn quy trình chăm sóc khách hàng, giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ.

Giới thiệu về phần mềm CRM – Callio:

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu