pano

Kịch bản telesale bán hàng có tỉ lệ thành công cao nhất

Admin
Cập nhật lần cuối: 12/05/2021
Tổng quan bài viết
Cách CHÀO HÀNG, CHÀO DỊCH VỤ QUA điện thoại. (Dành cho telesale)

Bạn có đang nhận 1 số cuộc điện thoại chào hàng của nhân sự kinh doanh bên ngân hàngmột số cuộc gọi chào hàng mà nhân sự chào các mặt hàng khác giống như này.

Telesales : Dạ cho em hỏi số điện thoại này của anh A đúng không ạ?

A: Uk, có gì không em .

Telesale: Dạ em chào anh em là B em gọi cho anh từ Ngân hàng C. Hôm nay, bên em đang có chương trình (tên sản phẩm). Anh/chị có thể cho em xin 3 phút để em trình bày về dịch vụ bên em được không ạ?

Với giọng điệu  lối nói chuyện như thế thường là không hiệu quả  khi mới bắt máy lên nghe thì biết ngay là nhân viên bán hàng hay là bên dịch vụ rồi. Thành ra thường nhận được lời từ chối ngay khi nhận được cuộc gọi. Đôi lúc khách hàng bực mình còn tắt máy không cần nói nhiều. Nên không để lại ấn tượng cho khách hàng và làm gián đoạn cuộc tán gẫu.

Vì sao khách hàng lại có thiên hướng tắt máy  có những lời từ chối mau như vậy dẫu cho không biết đó là sản phẩm như thế nào có ích gì cho mình hay không. Vì những người đó hàng ngày người ta nhận được rất nhiều cuộc gọi làm ăn có lên quan  không liên quan tới chuyện làm ăn hoặc những rắc rối phát sinh. Thậm chí có thể họ đang có chuyện khó chịu sẵn. Do đó để khách hàng tán gẫu  chú ý tới sản phẩm của bạn tạo ấn tượng nhất định.

Bạn nên hiểu là người sale luôn đem đến cho khách hàng những ích lợi, giá trị, dịch vụ có lợi nên người bán hàng phải ở thế chủ động  có cái tầm làm việc của mình. Chứ không hề nói chuyện kiểu như “Dạ, xin, cho em giới thiệu, cảm ơn, đúng không ạ, cho em hỏi có phải là anh A… hầu như là những từ ngữ cầm thuộc tính bên dưới  muốn nhận được gì đó từ sự ban phát, chấp thuận của khách hàng. Đây là cách thức nói chuyện mà một telesales giỏi nên làm!

Telesale: Anh A ạ. (Không nên sử dụng từ “dạ vâng, cho em hỏi…”)

A: Uk. Có gì không em.

Telesale: Em bên (Công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng) (tên công ty, ngân hàng).

Hoặc: bên em đang có cái máy này hay là hàng hóa gì đó đủ sức giúp anh về mảng gì đó, tiết kiệm cho anh khoảng bao nhiêu tỷ lệ số tiền sản xuất hay tăng lợi nhuận lên bao nhiêu phần trăm (….). (Đánh vào điều họ đang cần và vướng mắt nói lên ích lợi của sản phẩm). Em muốn trình bày với anh về sản phẩm, dịch vụ này hay lãi xuất huy động khá cao. (Ngừng lại cho người ta nghĩ suy  trả lời, đồng thời kiểm soát được cuộc nói chuyện của mình, lúc nào họ “ừ” thì nói tiếp và thường thì họ nghe hấp dẫn  bị thu hút với bí quyết tán gẫu như thế)

Xong rồi trình bày sơ qua cho họ hiểu và xây dựng cuộc hẹn. Thường thì Telesale cho khách hàng vào khung thời gian của mình cho có sự chủ động như: Vậy ngày mai khoảng 9h em qua anh hay ngày mai mấy giờ em qua thì tiện cho anh ạ? Nếu mai không được thì ngày mốt hay cụ thể vào một ngày nào đó. Không nên để cho khách hàng nói “Thôi mai em gọi lại cho anh nhé”.

Sau khi xây dựng cuộc hẹn thành công chuyển sang hỏi địa điểm hẹn. Vậy mai em qua văn phòng doanh nghiệp anh hay là ở đâu (đủ nội lực đề xuất cho họ quán café hay là ăn trưa bàn công chuyện luôn và thường thì Telesale nên hẹn khách hàng ở quán café gần địa chỉ làm việc của họ  gần nhà khách hàng).

Xong cuộc gọi  xây dựng cuộc hẹn.

Thường telesale bị 1 cái tâm lý gọi là “Thấy khách hàng của mình là Giám đốc, Ông chủ, những người có địa vị cao, có tiền trong xã hội nên thường là dạ vâng cho đàng hoàng lịch sự nhưng chính những cái suy nghĩ như thế Telesale đã tự hạ thấp mình. Cứ coi họ như là bạn mình, ngang hàng với mình hay đủ sức coi mình là chủ doanh nghiệp đi sale thì mình đã ở một cái vị thế và đủ tự tin nói chuyện khác”. Dễ dàng giống như Telesale cho bạn của mình có dạ vâng, xin, cho trình bày khôngLúc nào Telesale nghĩ suy giống như thế thì tự nhiên cách thức tán gẫu sẽ khác  cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Đây là cuộc tán gẫu chào dịch vụ của Telesale cho giám đốc công ty D chi nhánh quận 10.

Telesale: Anh B ak. (Anh B cứ tưởng là bạn, hay là cấp trên gọi xuống, hay đủ nội lực là khách hàng)

B: B đây. B nghe

Telesale: Em bên quỹ đầu tư. Bên em đang huy động vốn với lãi xuất cao gấp 3 lần ngân hàng á anh. Em mong muốn trình bày với anh thêm về cái này.

B: Ừ. Nói đi em.

Telesale: Bla… Bla…. Vậy mai em chạy qua anh nhé. Khoảng mấy giờ anh.

….

Telesale: Dạ vâng, Em chào anh ạ!

Các bạn thử vận dụng bí quyết tán gẫu như thế vào cách chào hàng của mình nhé!

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu