pano

Học cách đo lường hiệu quả telesale để bứt phá doanh số cuối năm

Hoa Nguyễn
Cập nhật lần cuối: 08/12/2023
Tổng quan bài viết

Đo lường hiệu quả telesale không chỉ giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của chiến lược kinh doanh mà còn giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể đo lường hiệu quả telesale và tinh chỉnh chiến lược để đạt được sự bứt phá trong những dịp quan trọng như mùa chạy số cuối năm?

Các chỉ số đo lường hiệu quả telesale

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn quản lý đội ngũ sale và đo lường hiệu quả theo cách truyền thống, tức là có một sale leader chỉ ngồi bám sát nhân sự gọi điện, sau đó thống kê các con số như: số lượng cuộc gọi, số lượng khách hàng phản hồi, số data chuyển thành khách, số lịch hẹn được lên,… Tuy nhiên, về cơ bản, quản lý sẽ chỉ đong đếm được về số lượng cuộc gọi, mà chưa đánh giá triệt để được chất lượng cuộc gọi để có những hành động điều chỉnh kịp thời.

Callio 2

Làm thế nào đo lường được hiệu quả telesale luôn là câu hỏi lớn của nhiều doanh nghiệp

Để đo lường hiệu quả telesale hiệu quả, doanh nghiệp cần nắm được các chỉ số sau:

 1. Tỉ lệ cuộc gọi mà khách hàng nghe máy trên tổng số cuộc gọi thực hiện để đánh giá chất lượng của data mang về
 2. Tỉ lệ cuộc gọi bị từ chối/tổng số cuộc gọi thực hiện
 3. Tỉ lệ cuộc gọi truyền tải được đầy đủ thông tin theo kịch bản sale trên tổng số cuộc gọi thành công để đánh giá kỹ năng dẫn dắt vấn đề, kỹ năng trao đổi của sale
 4. Doanh số bán hàng/tổng các cuộc gọi thành công để đo lường tỷ lệ chuyển đổi

Đây là bộ chỉ số để đo lường tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các chỉ số khác như: thời lượng trung bình của các cuộc gọi, tổng số cuộc gọi/ngày của từng sale để đánh giá năng suất làm việc,… Tất cả các chỉ số này cần chi tiết và được mục tiêu hóa cụ thể và có công cụ kèm theo để giảm bớt gánh nặng cho người quản lý.

Callio 3

Đo lường hiệu quả telesales sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng

Công cụ đo lường hiệu quả telesale

Theo cách truyền thống, công cụ đo lường hiệu quả telesale chủ yếu dùng Excel. Nhưng trong thời đại công nghệ hiện nay, thì nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tìm đến sự hỗ trợ của các phần mềm Call Center và CRM.

Theo đó, Call Center về cơ bản sẽ hỗ trợ những tính năng như:

 • Cung cấp đầu số chung, tự động phân nhánh cho nhiều nhân viên cùng sử dụng
 • Ghi âm cuộc gọi
 • Tổng đài thông minh gọi qua web hoặc app mà không cần bấm điện thoại.
 • Gọi tự động mà không cần quay số
 • Phân luồng số điện thoại theo nhà mạng để tiết kiệm chi phí

Về CRM thì chức năng chính là quản trị dữ liệu khách hàng, với một số tính năng cốt lõi như:

 • Lưu trữ được toàn bộ thông tin khách hàng từ thông tin cá nhân đến lịch sử cuộc gọi
 • Dễ dàng tra cứu lịch sử tương tác với khách hàng
 • Tổng hợp báo cáo realtime (thời gian thực) cho người dùng cả về số lượng khách hàng, tình trạng khách hàng, doanh thu tương ứng
 • Có công cụ hỗ trợ triển khai các chiến dịch remarketing, tái bán, chăm sóc khách hàng
Post ad 03

Callio – Công cụ hỗ trợ công việc telesale hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có nhiều phần mềm hỗ trợ, tuy nhiên đa số sẽ là những phần mềm tách lẻ hoặc là CRM hoặc là Call Center. Bạn có thể tham khảo Callio – một trong những phần mềm được trên 2000 khách hàng tin dùng bởi tích hợp Call Center vào CRM trên một phần mềm duy nhất. Một số tính năng nổi trội của Callio được người dùng đánh giá cao như:

– Danh sách khách hàng tiềm năng được lưu trữ trên CRM và phân loại rõ ràng theo tiềm năng mua, hành trình mua hàng được theo sát. Điều này giảm các trường hợp telesale gọi đối tượng không có nhu cầu mua.

– Quay số thông minh: gọi không cần bấm số, quay số nhanh, giảm thời gian tìm số, quay số gây mệt mỏi cho nhân viên.

– Tích hợp với tính năn Chat bán hàng: Sau khi chat với khách hàng và lấy được số điện thoại, nhân viên sale có thể ngay lập tức thực hiện cuộc gọi để tiếp tục hành trình bán hàng ngay trên một màn hình chỉ qua một cú nhấp chuột

– Tự động phân loại kết quả cuộc gọi và báo cáo thời gian thật giảm công việc cho nhân viên telesale.

– Thực hiện công việc telesale từ xa: Thực hiện và theo dõi chất lượng cuộc gọi với khách hàng mọi lúc, mọi nơi qua internet, không cần ngồi cố định tại văn phòng.

– Hệ thống nhận diện khách hàng gọi đến; loại bỏ các thông tin bị trùng lặp, sắp xếp dữ liệu theo trường thông tin tùy chỉnh, hạn chế khách hàng bị bỏ rơi, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng.

– Khả năng đáp ứng hàng nghìn cuộc gọi tới hotline cùng lúc, chia máy đến cho các phòng ban phụ trách để giảm áp lực gọi và giải quyết vấn đề của khách hàng chính xác hơn.

– Tất cả cuộc gọi của nhân viên Telesales được tự động lưu trữ trên một hệ thống duy nhất. Họ có thể nghe lại lịch sử cuộc gọi để tự đánh giá buổi tư vấn của mình và rút kinh nghiệm. Người quản lý cũng dễ dàng nắm bắt được công việc của nhân viên và từ đó đưa ra góp ý và đánh giá công việc.

Ngoài ra, giao diện Callio cũng rất trực quan, dễ sử dụng, thời gian triển khai ngắn nhất so với các đối thủ cạnh tranh, chỉ 30 phút để thiết lập không gian làm việc và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Đăng ký dùng thử ngay để trải nghiệm Phần mềm quản lý kinh doanh tập trung và gia nhập cộng đồng hơn 2000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhà bán lẻ sử dụng Callio hướng tới mục tiêu tăng trưởng thật.

Đặt lịch tư vấn: 19003236

Tự thiết lập Callio cho team mình và trải nghiệm 7 ngày miễn phí:

https://bit.ly/45m47fh

Chat với Callio để hỏi thêm thông tin:

Zalo: https://zalo.me/callio

Email: [email protected]

 
 
 
 
 
 
Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu