DSCF3130

Ghé thăm văn phòng Callio, học viên FUNiX hiểu hơn về văn hóa Startup

By Hoàng Lan - 26/07/2023

Sáng hôm nay ngày 26/7/2023, Callio phối hợp cùng Học viện FUNiX tổ chức chương trình xTour, đón tiếp đoàn học viên FUNiX ghé thăm văn phòng Callio tại Hà Nội. 

xTour là chương trình được học viện FUNiX – hệ sinh thái học trực tuyến Công nghệ thông tin – thực hiện nhằm tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tham quan, trải nghiệm môi trường doanh nghiệp tại các thành phố lớn. Thông qua xTour, doanh nghiệp cũng có cơ hội được chia sẻ, cung cấp thông tin về ngành IT nói chung và thông tin doanh nghiệp nói riêng đến với những tiềm năng công nghệ tương lai.

z4548915825398 4e9ee58bbe29d513202561c66d4c5505

Là đối tác đào tạo và tuyển dụng của học viện FUNiX, Callio đã đồng hành tổ chức chương trình xTour, đón tiếp đoàn học viên tham quan từng khu vực làm việc tại văn phòng. Qua đó học viên đã hiểu hơn về không gian làm việc và văn hóa doanh nghiệp của một công ty Startup. Tại buổi tham quan, học viên FUNiX đã được giới thiệu về sản phẩm Callio và một số dự án thực tế Callio đã triển khai, để hiểu hơn về mô hình hoạt động của một công ty công nghệ cụ thể. 

Đặc biệt, trong buổi xTour, các bạn học viên cũng được lắng nghe chia sẻ của Nguyễn Ngọc Khoa, một người vừa tốt nghiệp từ Học viện FUNiX và hiện là nhân sự tại chính Callio. Câu chuyện của chàng trai sinh năm 2004, trở thành học viên FUNiX ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12 và có công việc đầu tiên chỉ sau 1 năm theo học đã thật sự truyền cảm hứng cho các bạn học viên hiện tại. Qua buổi nói chuyện cùng Khoa, các bạn cũng được cung cấp thông tin thực tế về con đường phát triển sự nghiệp sau khi kết thúc khóa học. 

 

Cuối chương trình, anh Giang Thiên Phú – CEO của Callio đã có những lời động viên các bạn học viên của FUNiX theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Trong lúc dùng tiệc trà và trò chuyện với các bạn học viên, anh Giang Thiên Phú cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng kết nối với các bạn trẻ đầy tiềm năng sau khi chương trình kết thúc nếu các bạn muốn có cơ hội được trao đổi và học hỏi thêm trong lĩnh vực này.

DSCF3196

Trước đó, chia sẻ trên truyền thông, anh Phú cho biết, trong việc tuyển dụng, Callio luôn ưu tiên các nhân sự được đào tạo trong các trường, các mô hình đòi hỏi tính tự học cao như FUNiX. Khi mà, Callio có 10 nhân sự cứng được thử thách qua thời gian, thì có tới 5 nhân sự từ FUNiX trụ lại được.

Các bạn học viên “trường mây” được đào tạo bằng học liệu MOOCs cùng sự hỗ trợ của một cộng đồng chung. Vì thế, ngay từ bước tiếp cận với công nghệ và hình thành tư duy ban đầu, các bạn ấy đã được đề cao khả năng tự học. Bản thân anh Phú cũng tham gia đội ngũ mentor của FUNiX để “tự học” cùng các bạn.

Đăng ký trải nghiệm ngay!