pano

Câu chuyện gọi “data lạnh” trong chào bán bất động sản

Hoàng Lan
Cập nhật lần cuối: 08/06/2023
Tổng quan bài viết

Trong ngành bất động sản và một số ngành khác, “gọi data lạnh” – cold calling là một kỹ thuật để phát hiện cơ hội bán hàng và tăng doanh số. Vào những thời điểm thị trường bất động sản ấm nóng, chủ các sàn giao dịch nhà đất nạp tới hàng trăm triệu đồng để sử dụng Callio như công cụ công nghệ hỗ trợ tối đa cho kỹ thuậ Cold Calling. Các báo cáo hiệu quả tăng trưởng chỉ ra rằng, kiên trì gọi điện vẫn giúp nhân viên kinh doanh bất động sản tìm được “khách nét”, và chi phí từ kênh này xếp vào nhóm tối ưu. 

Cold calling là phương pháp tiếp thị trực tiếp thông qua cuộc gọi điện thoại tới khách hàng tiềm năng mà bạn chưa từng liên hệ trước đây. Đây là một hình thức telemarketing truyền thống, khi nhân viên kinh doanh gọi điện thoại để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tạo quan hệ với khách hàng mới.

Cold calling có những ưu điểm, và vì thế nó vẫn luôn là một kỹ thuật hiệu quả được duy trì. 

(1) Phát hiện được cơ hội bán hàng, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi: Cold calling giúp xác định cơ hội bán hàng mới. Trong quá trình gọi, NVKD có thể tìm hiểu nhu cầu và quan tâm của khách hàng, đồng thời xác định xem họ có tiềm năng trở thành khách hàng hoặc không. Điều này giúp tập trung vào các khách hàng có khả năng mua hàng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

(2) Tiếp cận trực tiếp với khách hàng: Cold calling cho phép tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng và đó là khách hàng mới. Điều này tạo cơ hội để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách cá nhân hóa và truyền đạt thông tin một cách trực tiếp.

(3) Xây dựng mối quan hệ trực tiếp: Cold calling cung cấp cơ hội để xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng. Bằng cách tương tác trực tiếp qua điện thoại, NVKD có thể trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc và tạo lòng tin với khách hàng. Điều này có thể dẫn đến một mối quan hệ lâu dài và tăng khả năng bán hàng trong tương lai.

(4) Đo lường hiệu quả: Cold calling cung cấp khả năng đo lường hiệu quả một cách trực tiếp. NVKD có thể theo dõi số lượng cuộc gọi, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng từ các cuộc gọi. Điều này giúp đánh giá hiệu quả của chiến dịch và điều chỉnh chiến lược tiếp thị để đạt được kết quả tốt hơn.

Giải pháp Callio – một CRM tích hợp chức năng gọi VoIP và quay số tự động. Với sự kết hợp giữa telemarketing và Callio, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất bán hàng trên sàn bất động sản.

Telemarketing trong lĩnh vực bất động sản là quá trình sử dụng điện thoại để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. 

Có thể bạn chưa rõ, Callio là một interCRM (Customer Relationship Management), hiểu đơn giản là một CRM thế hệ mới được tích hợp sẵn các chức năng gọi thoại và liên lạc với khách hàng (như là Email, SMS, Zalo, Viber…). Với kỹ thuật TeleMarketing, Callio cho phép bạn tải lên và quản lý dữ liệu khách hàng, gọi cho khách hàng tiết kiệm từ app mà khách vẫn nhận được cuộc gọi qua điện thoại bình thường. Callio có chức năng quay số tự động giúp NVKD có thể tiết kiệm thời gian cho nhân viên kinh doanh và tăng hiệu suất bán hàng. Khi gọi khách, NVKD có thể ghi chú thông tin và “nhảy tình trạng” ngay nếu phát hiện ra khách hàng có nhu cầu, và ghi ngay vào app một lịch hẹn làm việc tiếp theo để thúc đẩy hành vi mua của khách. 

Callio cũng cũng cung cấp các tính năng phân tích và báo cáo để theo dõi và đánh giá kết quả gọi.

Để dùng tốt Callio vào việc Cold Calling, dưới đây là các bước được một khách hàng Bất Động Sản từ Callio gợi ý

 • Xác định mục tiêu: Xác định các nhóm khách hàng tiềm năng và thiết lập tiêu chí để tìm kiếm cơ hội bán hàng. Đưa vào Callio danh sách khách hàng tiềm năng. Nếu đây là danh sách khách về từ các hoạt động Marketing khác như Chạy Ads, sự kiện thì khả năng chăm sóc sẽ tốt hơn là những nguồn dữ liệu quá xa. 
 • Xây dựng kịch bản gọi: Chuẩn bị một kịch bản gọi chuyên nghiệp và cá nhân hóa để truyền đạt thông tin quan trọng và tạo sự quan tâm từ khách hàng. Các câu hỏi cần trọng tâm và tập trung vào khơi gợi nhu cầu, từ đó thông qua các câu trả lời của khách hàng để phát hiện nhu cầu mua. Câu hỏi có thể không cần trực tiếp vào hành vi mua (mà có thể còn chưa phát sinh trong khách hàng)
 • Định nghĩa các bước trong hành trình chăm sóc: Từ bước chưa quan tâm, đến quan tâm, hỏi sâu về sản phẩm, được tư vấn hình ảnh thông tin pháp lý rõ ràng, tới xem tận nơi, đặt cọc hay đang xử lý hồ sơ, đã hoàn thành và tất toán. Các bước này nên được thiết lập từ đầu và gọi đến đâu thì nhảy tình trạng đến đó. Khi gọi, ghi chú và theo dõi lịch sử tương tác là rất quan trọng. 
 • Quay số tự động: Sử dụng chức năng quay số tự động của Callio để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất gọi. Công cụ này tự động quay số, NVKD chỉ cần chờ đổ chuông và khi nào có khách nhấc máy thì tập trung vào xử lý cuộc gọi.
 • Rút kinh nghiệm mỗi ngày.Các quản lý, trưởng nhóm có thể nghe lại các cuộc gọi, các phần ghi chú để sát sao hướng dẫn nhân viên, nhất là nhân viên mới, từ đó chắt chiu từng cơ hội bán. 

Bằng cách kết hợp kỹ thuật telemarketing và công cụ Callio CRM, bạn có thể tăng cơ hội bán hàng trên sàn bất động sản và tối ưu hóa quy trình telemarketing của mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc.

CALLIO – CRM TƯƠNG TÁC THẾ HỆ MỚI
Đăng ký dùng thử Callio 7 ngày miễn phí tại Đây
Hoặc gọi tới hotline 19003236 đặt lịch nghe demo sản phẩm

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu