pano

5 mẹo vận hành app bán hàng online hiệu quả

Hoa Nguyễn
Cập nhật lần cuối: 31/01/2024
Tổng quan bài viết

App bán hàng online là một công cụ kinh doanh hiện đại và tiện lợi đối với bất kỳ hộ kinh doanh hay doanh nghiệp nào, giúp bạn tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được cách vận hành app bán hàng online một cách hiệu quả và nâng cao doanh số. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải này và chỉ cho bạn 5 mẹo cần tối ưu khi vận hành một app bán hàng online.

1. Lưu trữ thông tin khách hàng đa kênh

Hiện nay, việc bán hàng online không chỉ là triển khai trên 1 kênh duy nhất, mà còn là từ nhiều nguồn khách hàng và tiếp cận qua các kênh khác nhau. Do đó, khi triển khai app bán hàng online, để tiếp cận và quản lý được nguồn khách hàng từ nhiều kênh, doanh nghiệp cần có một hệ thống kết nối đa kênh để chăm sóc và ghi nhận đơn hàng từ tất cả các nguồn. Ví dụ, Callio hỗ trợ kết nối ZaloOA, Facebook, WhatsApp,… về cùng một nền tảng, giúp cho nhà bán hàng chủ động tiếp cận khách hàng từ mọi kênh chỉ trên cùng 1 phần mềm duy nhất. Do đó, chắc chắn sẽ không có đơn hàng nào bị bỏ lỡ.

app ban hang online 1

App bán hàng online cần có kết nối đa kênh

2. Thiết lập luồng tự động hoá

Tự động hoá là một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi số hiện nay. Các kịch bản tự động gọi điện, gửi email, SMS trên Callio sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí về nhân sự và vận hành. Thay vì thời gian gửi tin, nhân sự có thể chú tâm hơn trong việc suy nghĩ thông điệp và truyền tải tới từng nhóm khách hàng khác nhau như thế nào. Tính năng phân nhóm khách hàng và phân chia template gửi đi cũng giúp ích rất nhiều cho nhu cầu cá nhân hoá này.

app ban hang online 2

Các chiến dịch tự động giúp triển khai app bán hàng online hiệu quả hơn

3. Phân chia lead và thiết lập quy trình

Phân chia công việc phù hợp là một việc rất quan trọng trong quá trình triển khai, vận hành app bán hàng online. Hệ thống có thể phân chia tự động khách hàng phù hợp với nhân viên đang thường trực như trên Callio, nhân viên sẽ không thể bỏ lỡ bất kì khách hàng tiềm năng nào. Bất kỳ ai cũng sẽ được chăm sóc một cách nhanh nhất với nhân viên phù hợp nhất.

app ban hang online 3

Thiết lập quy trình phù hợp giúp vận hành app bán hàng online hiệu quả

4. Kết nối hiệu quả nhiều hệ thống

App bán hàng online cũng thường cần phải mở rộng và kết nối được với các ứng dụng khác, để từ đó có thể mở rộng hệ thống và tập trung dữ liệu tại một nơi. Các tính năng tích hợp, kết nối Google Sheet hay webhook của Callio sẽ giúp doanh nghiệp có thể làm việc với nhiều hệ thống khác nhau nhưng chỉ cần sử dụng một phần mềm duy nhất.

app ban hang online 4

app bán hàng online cũng cần kết nối với nhiều hệ thống khác

5. Thiết lập báo cáo tự động để có hành động kịp thời

Để vận hành tốt một app bán hàng online, người chủ doanh nghiệp cũng cần phải liên tục theo dõi biến động doanh số, chỉ tiêu của từng nhân viên, để có những chiến lược, hành động phù hợp và kịp thời nhất. Đó chính là sự hiệu quả của những báo cáo online và realtime, đảm bảo tính kịp thời và cung cấp nhiều góc nhìn hữu ích cho người lãnh đạo.

app ban hang online 5

Các báo cáo tự động giúp lãnh đạo có quyết định nhanh nhất

Như vậy, trên đây là 5 mẹo đơn giản để bất kỳ một hộ cá nhân kinh doanh online, hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vận hành app bán hàng online một cách hiệu quả nhất. Hi vọng, bạn đọc có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình và triển khai vận hành thật tốt.

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu