pano

Báo Nhà đầu tư: Quỹ đầu tư VIC Partners rót vốn vào startup công nghệ Callio

Admin
Cập nhật lần cuối: 25/11/2020
Tổng quan bài viết

Đánh giá cao sự sáng tạo và khả năng phát triển mạnh mẽ của nền tảng Callio, quỹ đầu tư VIC Partners đã quyết định rót vốn vào startup công nghệ này.

VIC Partners – một quỹ đầu tư sáng lập bởi một số doanh nhân Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, mới đây đã ký kết thoả thuận đầu tư vào Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Gadget với sản phẩm chính là Callio – nền tảng công nghệ tổng đài ảo kết hợp với CRMCRM giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết bài toán tăng năng suất cho bộ phận telesales bằng việc: giảm chi phí gọi và thời gian thao tác bấm số; tăng cường chất lượng cuộc gọi; theo dõi các chỉ tiêu về telesales trên dashboard; lưu trữ và phân tích thông tin khách hàng và lịch sử cuộc gọi dưới dạng văn bản (nhờ công nghệ voice to text).

Quyết định rót vốn này được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trở nên ngày càng cấp thiết trong thời đại 4.0.

Với nhiều năm kinh nghiệm điều hành quỹ đầu tư tập trung hỗ trợ các startup ở giai đoạn đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á, ông Đinh Viết Hùng – nhà sáng lập quỹ cho biết, đã chú ý tới sản phẩm Callio của Công ty Gadget ngay từ những ngày đầu ra mắt vào tháng 7/2020 vì “sự sáng tạo và tính khả thi cao, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp số”.

Ảnh 2.

Quỹ đầu tư VIC Partners ký kết hợp tác đầu tư vào Callio của Công ty Gadget vì đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp số trong thời đại 4.0

“Callio là một trong 10 startup Việt Nam do VINASA bình chọn. Đây là một startup công nghệ, sáng lập bởi những chuyên gia có 10-15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, thực thi chiến lược bài bản, tầm nhìn, sứ mệnh rõ ràng. Ông Giang Thiên Phú – Giám đốc Công ty Gadget đã quá nổi tiếng trong giới công nghệ, là chuyên gia hàng đầu về thương mại điện tử và tối ưu hệ thống nhiều người dùng. Ông từng đoạt huy chương vàng cho nhà sáng chế trẻ xuất sắc toàn cầu của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), đã từng là lãnh đạo công nghệ ở rất nhiều công ty lớn trên thị trường như: Ebay Việt Nam, Peacesoft (tiền thân Nexttech), Hotdeal, Vingroup…”, ông Đinh Viết Hùng chia sẻ tại lễ ký kết và cho biết giá trị định giá Callio hàng triệu USD. 

Được biết, Callio là nền tảng CRM thông minh tích hợp tổng đài và nhiều kênh giao tiếp giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí, tăng 75% doanh thu, năng suất làm việc tăng tới 300%. 

Giải pháp CRM của Callio tích hợp sẵn quy trình chăm sóc khách hàng, giúp chốt sale nhanh chóng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chức năng tổng đài thông minh giúp cho đội ngũ bán hàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà tiết kiệm thời gian quay số, chờ máy và dành thời gian cho giao dịch, tăng doanh số. Callio còn tích hợp API giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc giữa các bộ phận thông qua kết nối 2 chiều.

anh3

Giao diện website của Callio

Theo ông Giang Thiên Phú – Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Gadget, Callio giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành. “Ví dụ tính năng tổng đài thông minh chỉ có chi phí khoảng 500 đồng/phút, trong khi giá thị trường của tổng đài truyền thống là 1000 đồng/phút. Như vậy Callio đã tiết kiệm gấp đôi”, ông Phú so sánh và cho biết đã có hơn 400 doanh nghiệp sử dụng Callio sau 3 tháng ra mắt, doanh thu liên tục tăng 50% hàng tháng. 

Thương vụ đầu tư từ VIC Partners vào Callio sẽ giúp Gadget bứt phá, chinh phục mục tiêu trở thành đơn vị công nghệ cung cấp nền tảng CRM và chuyển đổi số cho doanh nghiệp số 1 tại Đông Nam Á, thực hiện sứ mệnh là cánh tay công nghệ giúp chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Theo Báo Nhà đầu tư

Nguồn: https://nhadautu.vn/quy-dau-tu-vic-partners-rot-von-vao-startup-cong-nghe-callio-d45530.html

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu