pano

Giải pháp công nghệ nội “cản bước” các “ông lớn” thế giới tại Việt Nam

Admin
Cập nhật lần cuối: 02/11/2022
Tổng quan bài viết

(Dân trí) – Những giải pháp công nghệ, từ “chat”, thanh toán điện tử đến CRM (quản lý quan hệ khách hàng) hay không gian làm việc số cho doanh nghiệp ra đời bởi startup Việt, đã có bước tiến, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các “ông lớn” thế giới tại Việt Nam.

Ứng dụng nhắn tin Zalo chiếm thị phần lớn trong nước

Zalo là ứng dụng OTT do người Việt sáng tạo, ra mắt tháng 8/2012. Hiện nay, Zalo được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và được mệnh danh là phần mềm “quốc dân”, có mặt đa nền tảng, được nhiều nhóm khách hàng sử dụng không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập,…

Theo khảo sát từ Decision Lab, quý IV/2021, Zalo đứng thứ hai về số người sử dụng, đồng thời là ứng dụng được ưa chuộng nhất bởi Gen X tại Việt Nam, trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021 – Chiến lược đón đầu và đột phá” của Adsota cũng cho thấy Zalo là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam, khiến nhiều ông lớn trong ngành dè chừng sau nhiều năm dẫn đầu.

Giải pháp công nghệ nội cản bước các ông lớn thế giới tại Việt Nam - 1

Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích Việt Nam (Ảnh: GapoWork).

Khi được hỏi đâu là ứng dụng bạn thường sử dụng hằng ngày, 48% số người được hỏi lựa chọn Zalo. Trong báo cáo của Decision Lab và Quý IV/2021, Zalo lần đầu tiên trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất của Gen Z.

Cuộc đua công nghệ thanh toán – “chiến binh” Việt top đầu thị phần 

Thanh toán điện tử là một xu hướng phát triển tất yếu, nhất là khi ngành thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ với khoảng 40 ví điện tử được cấp phép và đi vào hoạt động. Chiếm 90% thị phần người dùng ví điện tử, cuộc đua tại các điểm bán hàng chủ yếu thuộc về 5 “người chơi” đến từ Việt Nam là Payoo, MoMo, Zalo, Moca, FPT.

Giải pháp công nghệ nội cản bước các ông lớn thế giới tại Việt Nam - 2

Momo vào top đầu công nghệ thanh toán (Ảnh: GapoWork).

Mỗi ví điện tử đều có tập khách hàng riêng. VnPay cung cấp giải pháp thanh toán thông qua liên kết với ngân hàng bằng tính năng QR Pay. Moca liên kết với ứng dụng gọi xe Grab để thanh toán cước phí xe, giao hàng nhanh, mua sắm trực tuyến trong hệ sinh thái Moca và Grab.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến thời điểm này, Momo đã có hơn 23 triệu tài khoản – cao nhất trong thị phần các ví điện tử đang hoạt động trên thị trường. Ví điện tử này cho biết hiện có mặt tại 100.000 điểm chấp nhận thanh toán, giá trị giao dịch tại các điểm bán lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng.

Giải pháp CRM Việt Calio – đối thủ “đáng gờm” của ông lớn ngoại nhập

Theo mô hình SaaS (Software-as-a-Service), Calio – tổng đài thông minh tích hợp CRM – là giải pháp quản lý khách hàng được 10.000 doanh nghiệp sử dụng vì sở hữu nhiều tính năng thông minh.

Giải pháp công nghệ nội cản bước các ông lớn thế giới tại Việt Nam - 3

Calio là nỗi băn khoăn của 2 “ông lớn” Salesforce và Hubspot (Ảnh: GapoWork).

Đáp ứng 34.000 doanh nghiệp từ 90 quốc gia, Salesforce và Hubspot được biết đến là phần mềm quản lý khách hàng có khả năng bao quát từ marketing, bán hàng đến chăm sóc khách hàng và IT. Tuy nhiên, với doanh nghiệp Việt Nam, Salesforce khá hạn chế vì ngôn ngữ khác nhau. Còn Hubspot có chi phí khá cao khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận.

Là công nghệ “thuần Việt”, Calio đem đến những giá trị vượt trội như quản lý dữ liệu khách hàng tập trung, giao tiếp đa kênh “all-in-one”, mở rộng ngoài giới hạn, bảo mật cao và báo cáo đa chiều với chi phí từ 50.000 đồng.

GapoWork – không gian làm việc số “Make in Vietnam”

Mô hình Digital Workplace (không gian làm việc số) tích hợp các công cụ công nghệ giúp nhân sự thực hiện các tác vụ công việc. Digital Workplace phát triển song hành với sự phổ biến của xu hướng làm việc từ xa và làm việc hỗn hợp – các phương thức làm việc chủ đạo trong tương lai.

Mặc dù ra đời sau, nền tảng GapoWork vẫn cho thấy ưu thế và tiềm năng phát triển của sản phẩm “Make in Vietnam” khi hiểu rõ nhu cầu và có thể giải quyết vấn đề của hầu hết doanh nghiệp Việt gặp phải.

Giải pháp công nghệ nội cản bước các ông lớn thế giới tại Việt Nam - 4

GapoWork cho thấy ưu thế của sản phẩm “Make in Vietnam” (Ảnh: GapoWork).

GapoWork hỗ trợ triển khai, hội nhập miễn phí cho các doanh nghiệp. Thiết kế thân thiện, tính năng quen thuộc giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm quen với ứng dụng, tăng mức độ đón nhận của nhân sự. Đội ngũ chăm sóc bản địa cũng đảm bảo mọi thắc mắc hoặc sự cố trong quá trình sử dụng được giải quyết kịp thời.

Sau một năm ra mắt, GapoWork đã được hơn 600 doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, trở thành một trong những giải pháp hàng đầu dành cho các nhà quản trị đang tìm kiếm không gian làm việc số giúp nâng cao hiệu suất và xây dựng văn hóa nội bộ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/giai-phap-cong-nghe-noi-can-buoc-cac-ong-lon-the-gioi-tai-viet-nam-20221101113949461.htm?fbclid=IwAR0Ihk0FBhB65cqVqKHE7Xq-HkFzVNVvu4HrZC1WDA0jYBhaGSPgH2ldymI

Chia sẻ bài viết
Bài viết mới nhất
 • 18/05/2024
  Để mọi doanh nghiệp và đội nhóm có thể thoải mái gọi và chốt sale trong đợt cao điểm hè 2024, Callio chính thức điều chỉnh giá cước gọi trọn gói như sau: Một số thông tin chi tiết về gói cước trọn gói: Để mua gói cước gọi trọn gói, anh/chị vui lòng thực […]
 • 17/05/2024
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng phổ biến trong cả cuộc sống và công việc. Với một hướng đi đúng đắn trong việc, các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ để tạo ra những hiệu quả tức thời, đồng thời đóng góp vào […]
 • 11/05/2024
  Trong khuôn khổ sự kiện BizTech 2024, các doanh nghiệp được chia sẻ những thông tin và kiến thức về hai xu hướng chuyển đổi: chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững. Hội nghị và Triển lãm Biztech Việt Nam 2024 diễn ra trong 2 ngày 10 […]
 • 09/04/2024
  Tăng cường hiệu suất làm việc với các tính năng mới, giao diện mới và tối ưu Zalo cá nhân
 • 29/02/2024
  Để tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia về Đăng ký Doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện các bước sau: Qua các bước trên, bạn sẽ có thể tra cứu thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin Quốc Gia một cách dễ dàng và […]
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu