pano

Công bố top 20 Startup Việt 2022

Admin
Cập nhật lần cuối: 16/09/2022
Tổng quan bài viết

Danh sách 20 dự án khởi nghiệp tiềm năng nhất dựa trên chấm điểm của độc giả và ban chuyên môn.

1. Polaris Infosec

Polaris, thành lập tháng 3/2019, là công ty an ninh mạng chuyên về ứng dụng web và bảo mật API, với khả năng sử dụng AI và máy học, tích hợp tiêu chuẩn gồm Threat Intelligence, bảo vệ DDoS đầy đủ L3/4/7, Zero Trust Access, mô hình triển khai đám mây/tại chỗ kết hợp và cung cấp các dịch vụ bảo mật khác. Công ty đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 82.000 USD.

2. ICorrect

Đây là hệ thống hỗ trợ người học luyện nói tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ảo, ra đời tháng 1/2018. Hệ thống kết nối người học với giáo viên, cung cấp tài liệu, giúp hình thành phản xạ nghe – nói và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

ICorrect nằm trong top 5 công trình tiêu biểu trong “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2021” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, top 7 sản phẩm số triển vọng vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2019 và từng được Google Play đề cử trong danh mục “New And Updated App”. Hệ thống này đã trải qua vòng tiền hạt giống trị giá 65.000 USD.

3. eJoy

eJoy là hệ sinh thái đa nền tảng học ngoại ngữ. Theo đại diện startup này, điểm khác biệt của nền tảng này so với các đối thủ chính là trải nghiệm học tập, khi người dùng có thể luyện ngôn ngữ bằng nhiều hình thức như đọc báo, xem phim, có thể hiểu nội dung qua công cụ dịch tại chỗ, từ đó có thể thành thạo bốn kỹ năng của tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc và viết.

4. MyLeague

Thành lập vào tháng 6/2020, MyLeague là phần mềm hỗ trợ quản lý giải đấu và đội bóng. Phần mềm cũng giúp tiết kiệm phần lớn thời gian cho điều hành và tổ chức giải, không cần sử dụng giấy vì thông tin luôn sẵn sàng, có thể truy cập mọi lúc và lưu trữ lâu dài.

MyLeague cho biết đang hướng đến mục tiêu trở thành hệ sinh thái phần mềm đáp ứng nhu cầu của người chơi thể thao phong trào, khuyến khích xây dựng lối sống lành mạnh, cung cấp tiện ích thân thiện giúp số hóa và chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực thể thao. Công ty đã trải qua vòng tiền hạt giống và nhận khoản tài trợ từ Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM với tổng giá trị 75.000 USD.

5. AirCity

Thành lập tháng 12/2021, AirCity ứng dụng công nghệ để quản lý các tòa nhà, chung cư, khu dân cư, từ đó nâng cao mức độ an toàn cho cư dân và chất lượng sống. Các chủ nhà, đơn vị kinh doanh lưu trú dài hạn có thể giảm thiểu chi phí vận hành và tối đa hóa doanh thu, sửa chữa nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro tài chính và tài sản. Startup đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 85.000 USD.

6. Metain Investment

Metain khẳng định sử dụng công nghệ blockchain (DeFi, NFT, Hợp đồng thông minh) để đầu tư vào bất động sản một cách minh bạch và an toàn. Các giao dịch và khoản đầu tư trên nền tảng đều được mã hóa. Công ty đã trải vòng hạt giống với mức vốn 1,8 triệu USD.

7. Realbox Vietnam

Realbox của Realbox Vietnam JSC được thành lập tháng 9/2021, là nền tảng bất động sản dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), hỗ trợ khả năng mã hóa và chuyển đổi sang dạng NFT, chọn cơ hội đầu tư thông qua sự tư vấn bằng AI, metaverse trong việc tạo và giao dịch tài sản ảo.

8. Grac

Grac được thành lập vào tháng 11/2018, cung cấp phần mềm hướng dẫn người dân bỏ rác đúng cách, phân loại rác đúng quy định, tra cứu mã khách hàng đóng tiền rác bằng hình thức trực tuyến. Grac hỗ trợ quản lý mạng lưới rác thải bằng hệ thống dữ liệu tập trung, đa nền tảng, được đồng bộ liên tục để báo cáo, tổng hợp và đề xuất các giải pháp quản lý phù hợp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Phần mềm hứa hẹn nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, công khai và minh bạch các mức phí thu gom và tình hình quản lý rác thải. Grac đã trải qua vòng thiên thần với mức vốn một triệu USD.

9. Chars

Chemical AR Studying (Chars) là ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) vào mô phỏng thí nghiệm hóa học trong giáo dục. Chương trình được xây dựng vào tháng 1 dựa trên những trải nghiệm thực tiễn khi học môn Hóa học tại trường, vốn thiếu đi những bài thực hành nhằm cụ thể hóa những lý thuyết khô khan và trừu tượng. Chars cung cấp thông tin của chất hóa học, thẻ flashcard, thể hiện các thí nghiệm và hiện tượng phản ứng nhằm giúp người học tăng thêm sự hứng thú, tìm hiểu nhiều hơn với môn Hóa.

10. Heno

Thành lập tháng 1/2021, Heno là ứng dụng sử dụng giải pháp trả sau cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, cho phép người dùng vượt qua rào cản tài chính để được trải nghiệm dịch vụ. Ứng dụng chia hóa đơn thành bốn lần thanh toán với thủ tục đăng ký đơn giản. Heno đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 100.000 USD.

11. SaleMall

SaleMall do Công ty TNHH Phần mềm iNet thành lập vào tháng 2/2018. Công ty đã phát triển nhiều phần mềm giúp các đơn vị bán hàng online và bán hàng đa kênh đạt hiệu quả về mặt quản lý bán hàng lẫn khách hàng, thanh toán, tiếp thị.

12. BenKon

Thành lập tháng 12/2020, Belkon ứng dụng công nghệ IoT vào quản lý việc sử dụng máy điều hòa. Hệ thống được thiết kế nhằm nắm bắt thói quen và dùng AI để đề xuất, tự động hóa và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng. Thuật toán có thể phân tích và cho biết khi có vấn đề bất thường, tự động kích hoạt dịch vụ bảo trì. Từ đó, trải nghiệm sử dụng máy điều hòa trở nên thuận tiện và thoải mái hơn và vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm năng lượng.

Belkon cho biết đang phấn đấu trở thành startup phần cứng điển hình của Việt Nam bắt kịp trình độ các startup ở thung lũng Silicon. Công ty đã trải qua hai vòng hạt giống và thiên thần với tổng giá trị 416.000 USD.

13. Gadget

Gadget là công ty công nghệ sở hữu sản phẩm giải pháp tổng đài thông minh tích CRM – Callio. Ra mắt tháng 7/2020, phần mềm giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề quản lý quản lý nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, tiết kiệm thời gian, cước phí, chất lượng cuộc gọi… từ đó tối ưu hóa hiệu quả làm việc, gián tiếp tăng doanh thu mà không mất thêm chi phí nhân sự.

Gadget cho biết phần mềm cho phép nhân sự hoạt động từ xa, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và luôn đổi mới về công nghệ. Callio hiện đã có hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trả phí và đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 100.000 USD.

CALLIO LOT TOP 20 STARTUP VIET 2022 1024 × 788 px 3 1

 

14. SSSmarket

Ra mắt tháng 10/2020, đây là nền tảng giúp người tham gia bán lại những món đồ không còn sử dụng đến những người cùng gu và sở thích, giúp tủ đồ được gọn gàng, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường. Nền tảng này cũng là nơi những người có cùng niềm đam mê thời trang và môi trường gặp gỡ, tương tác và chia sẻ. Ý tưởng này nhận được sự đánh giá cao của các nhãn hàng và tổ chức xã hội, từng được vinh danh tại nhiều giải thưởng như Start up Wheel và mới nhất tạiLãnh đạo Công nghệ trẻ 2022. SSSmarket đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 6 triệu USD.

15. ezCareMe

Được thành lập tháng 1/2020, ezCareMe là ứng dụng tham vấn tâm lý cho người trẻ đang phải vật lộn với những căng thẳng trong cuộc sống, áp lực công việc, lo âu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần nhưng chưa được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý.

Sử dụng hình thức trò chuyện và gọi điện video, ứng dụng giúp người dùng có thể kết nối và chia sẻ cụ thể với các nhà tham vấn tâm lý, nhận lời khuyên hữu ích. ezCareMe đặt kỳ vọng trở thành startup dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

16. Vizion Technology

Vizion chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ về ảo hóa, chuyển đổi số bất động sản, du lịch, góp phần đẩy mạnh hiệu quả marketing của doanh nghiệp, tăng hiệu quả môi giới dự án, thiết kế và quảng bá tour du lịch một cách chân thực hơn. Trong bối cảnh của metaverse và khả năng thích ứng với ứng dụng 3D ngày một nhiều, Vizion kỳ vọng sẽ là một trong số những nền tảng tiên phong mang lại giá trị vượt trội cho hoạt động sale và marketing. Công ty đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 110.000 USD.

17. HTX Thanh niên Nam Đại Dương

Nông Trại Cờ Đỏ của HTX Thanh niên Nam Đại Dương thành lập vào tháng 1/2018, là đơn vị chuyên nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ ngành trồng lúa. HTX đã thành công với các cải tiến kỹ thuật trồng lúa không cày bừa, thuốc diệt ốc bươu vàng từ phụ phẩm nông nghiệp… và đã nhận được một số giải thưởng. Đơn vị này đã trải qua vòng tiền hạt giống với mức vốn 5.000 USD.

18. GapoWork

GapoWork là nền tảng hợp nhất cho giao tiếp và cộng tác trong tổ chức, ra mắt vào tháng 5/2021 khi nhiều doanh nghiệp vẫn phải làm việc từ xa. Nền tảng này tích hợp hơn 21 chức năng, hợp nhất cho giao tiếp và cộng tác, cung cấp công cụ và chuyên gia tư vấn nhằm giúp các doanh nghiệp có thể tự xây dựng không gian số để quản lý, nhanh chóng tiếp nhận thông tin từ nhân viên, tăng cường trải nghiệm người dùng, dễ dàng tương thích với nhiều không gian làm việc khác nhau.

19. DASM

Viện phát triển và ứng dụng vật liệu âm thanh (DASM) chuyên nghiên cứu các loại vật liệu khác nhau cho mục đích tiêu âm, cách âm và tán âm với sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại. Mục tiêu của viện là nghiên cứu các sợi tự nhiên để tạo nên vật liệu bền vững cho việc cách âm, tiêu âm, cách nhiệt và cũng giúp tăng giá trị sản phẩm, hỗ trợ cho việc xuất khẩu. Viện đã trải qua hai vòng thiên thần và hạt giống với tổng giá trị 4.000 USD.

20. FastShip Việt Nam

FastShip ra đời tháng 11/2021, là dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước, có thể xử lý nhanh các đơn hàng và giao ngay trong ngày tại các thành phố trực thuộc Trung ương. Công ty cũng cung cấp dịch vụ giao hàng quốc tế thu hộ COD cho các đối tác như DHL, UPS…, mua hộ hàng quốc tế, chuyển phát nhanh quốc tế. FastShip đã có hàng trăm bưu cục trên toàn quốc, phần lớn từ việc nhượng quyền. Công ty cho biết đang phấn đấu vào top đơn vị chuyển phát nhanh tốt nhất và mở rộng ra thị trường Đông Nam Á.

Nguồn: https://vnexpress.net/cong-bo-top-20-startup-viet-2022-4512320-p2.html

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu