pano

Báo Dân trí: Bí kíp mở lối thành công của giải pháp công nghệ Callio

Admin
Cập nhật lần cuối: 24/08/2022

Tham gia Shark Tank mùa 5, con đường phát triển sản phẩm của Gadget, trong đó có giải pháp công nghệ Callio đã gây bất ngờ cho nhiều doanh nghiệp. “Biến những điều tưởng chừng đơn giản trở nên xuất sắc” là bí kíp thành công của startup này.

Dưới đây là chia sẻ của ông Võ Ngọc Hân – Chief Growth Officer (Giám đốc tăng trưởng) của Callio về lý do ông gia nhập đơn vị này và định hướng phát triển của Callio.

Bí kíp mở lối thành công của giải pháp công nghệ Callio - 1
Ông Võ Ngọc Hân – CGO của Callio (Ảnh: Callio).

Tại Gadget, ông nhìn thấy tiềm năng phát triển nào để quyết định tham gia?

– Startup không đơn thuần là lập nghiệp mà chính là sự khởi đầu của đổi mới sáng tạo, bên cạnh yếu tố tiềm năng thị trường thì sự dũng cảm dò đường, tính cẩn thận cùng suy nghĩ mạo hiểm có tính toán đều rất cần thiết. Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng từng ngày đến đời sống, yếu tố công nghệ sẽ xóa tan khoảng cách về sự khác biệt quy mô doanh nghiệp, giúp các startup có thể tồn tại, phát triển trước những công ty, tập đoàn lớn. Công nghệ không phân biệt địa lý, dù bạn xuất phát từ nơi nào đều có cơ hội thành công.

Ngay từ khi tiếp xúc với Giang Thiên Phú – Founder Gadget, tôi đã rất ấn tượng khi cố gắng làm những điều “đơn giản” trở nên xuất sắc với sản phẩm tổng đài thông minh tích hợp CRM Callio. Sự khác biệt lớn nhất ở Gadget là tập trung cung cấp cho thị trường tính năng tổng đài, đáp ứng số lượng cuộc gọi tăng trưởng đột biến và vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh, đường truyền, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân viên telesales, nhân viên chăm sóc khách hàng khi mở rộng quy mô mà không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, để có thể hợp tác bền vững, tôi luôn mong muốn tìm được người có năng lực thực sự, phải đổi mới sáng tạo trong cả tư duy và hành động. Những điều này đều hiện diện ở CEO Gadget là anh Giang Thiên Phú cũng như đội ngũ cố vấn, cổ đông, nhà đầu tư, đội ngũ nhân sự. Đây chính là lý do tôi lựa chọn đồng hành và gắn bó với startup này.

Bí kíp mở lối thành công của giải pháp công nghệ Callio - 2
CEO và CGO đang nghiên cứu sản phẩm (Ảnh: Callio).

Hành trình chinh phục khách hàng của Callio bắt đầu như thế nào?

– Yếu tố cốt lõi để một công ty công nghệ thành công nằm ở sản phẩm. Một sản phẩm công nghệ có thể kinh doanh tạo ra lợi nhuận không chỉ là một sản phẩm sở hữu các tính năng vượt trội, giải quyết được những tồn tại của thị trường, đồng thời phải mang đến trải nghiệm được người dùng đánh giá tốt, dễ sử dụng. Điều này có thể thấy rõ trong đợt dịch Covid-19 năm 2021, Callio với những tính năng dễ sử dụng khi tham gia chương trình “Thầy thuốc đồng hành” đã kịp thời hỗ trợ cho khoảng 10.000 bác sĩ trên khắp các vùng miền có thể gọi điện chăm sóc cho hơn 500.000 bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi thống kê có khoảng 40.000 cuộc gọi/ngày, đạt tổng số hơn 3 triệu cuộc gọi cuộc gọi phục vụ được trong suốt chiến dịch.

Từ việc dùng thử, trao đổi với khách hàng, đến cải tiến sản phẩm liên tục là tôn chỉ hoạt động của Callio. Sự khác biệt mang tính đặc thù của từng nhóm ngành kinh doanh được xem là sự thử thách thú vị và team Callio là team rất thích vượt chướng ngại vật để tăng tốc về đích.

Hiệu quả kinh doanh của Callio sau 2 năm ra mắt thị trường?

– Đối với một công ty kinh doanh thành công mô hình Saas trên thị trường, để đạt được 100 khách hàng đầu tiên phải mất đến 3 năm, nhưng với Callio thời gian để đạt được 100 khách hàng trả tiền đầu tiên chỉ cần 6 tháng. Phần mềm dưới dạng dịch vụ (Software as a service – SaaS) là mô hình phân phối phần mềm trong đó nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp các ứng dụng cho khách hàng qua Internet.

Sau hơn 1 năm hoạt động, doanh thu năm 2021 của Callio đạt hơn 8 tỷ đồng, với tốc độ tăng trưởng 2,5 – 3 lần/năm. Hoạt động kinh doanh của công ty có lãi đều đặn từ tháng 10/2021, hướng tới doanh thu năm 2022 ước tính đạt hơn 20 tỷ đồng. Hiện nay Callio đạt doanh thu trung bình 2 tỷ/tháng và đã có lãi khoảng net margin khoảng 35%.

Theo ông, cơ hội nào đang mở ra cho Callio sau khi tham gia chương trình Shark Tank?

– Sau Shark Tank, cái tên Callio nhận được sự quan tâm của không ít doanh nghiệp, những người đang làm dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, thương mại điện tử, y tế… Tổng đài thông minh tích hợp CRM Callio được đánh giá là công cụ giúp họ làm việc hiệu quả hơn, gia tăng hiệu quả kinh doanh, từ đó cải thiện mức thu nhập tốt hơn. Đó là chưa tính đến thông qua chương trình này chúng tôi mong muốn sẽ thu hút thành công nguồn nhân sự chất lượng cao, những bạn trẻ năng động muốn làm việc trong môi trường startup gia nhập Callio.

Với tệp khách hàng đang có trong tay như hiện nay, chiến lược mở rộng phân khúc khách hàng sẽ được Callio triển khai như thế nào trong thời gian tới?

– Chúng tôi sẽ tập trung mở rộng nhóm khách hàng đang chiếm lĩnh thị phần tốt như bất động sản, bảo hiểm, thương mại điện tử, y tế, giáo dục. Song song đó, kế hoạch lấn sân sang các lĩnh vực khác cũng đang tồn tại hạn chế trong khâu vận hành, tư vấn khách hàng… cũng đang được chúng tôi tính toán để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Theo Báo Dân trí

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/bi-kip-mo-loi-thanh-cong-cua-giai-phap-cong-nghe-callio-20220824154829468.htm?fbclid=IwAR1J4hvAFaUZuvctyfRJ_WHW5U7QdkUmLFx62bayvk3iO3TpMY_U52_HJBo

Chia sẻ bài viết
Đăng ký để nhận bài viết mới
Làm chủ công nghệ, luôn lắng nghe và tối ưu