fbpx
Callio

Sales Brief: Cùng nhìn lại năm 2020 vừa qua

Năm 2020 là một năm không hề dễ dàng. 

Các kế hoạch cá nhân mà tôi đã đặt ra vào cuối năm 2019, và cả những kế hoạch phát triển chúng tôi đề ra cho công ty, khủng hoảng bắt đầu diễn ra từ tháng 3/2020. Mọi thứ đã diễn ra không theo kế hoạch. Một số công ty có thể thích nghi và thậm chí là phát triển nhưng phần lớn đều phải suy tính để đưa ra các lựa chọn khó khăn. 

Đối với Callio, đây thực sự là một năm khó khăn nhưng cũng rất đáng kinh ngạ. Chúng tôi vô cùng biết ơn khi được làm việc với đội ngũ những người tài năng, thông minh, chu đáo và nhiệt huyết. Vì thế, chúng tôi đã tự mình chắt lọc và chọn ra những lời khuyên hay nhất về bán hàng trong năm 2020.

1. Cùng nhìn lại một năm 2020 khốc liệt.

Để bắt đầu năm 2021, thì đây là một số lời khuyên hữu ích nhất của chúng tôi về lĩnh vực bán hàng mà chúng tôi đã đúc kết được trong năm 2020. Phần lớn năm 2020 được dành để chiến đấu chống lại đại dịch và thay đổi phương thức làm việc (chuyển sang làm việc từ xa) – nên một số nội dung trong bài viết sẽ đề cập đến những thách thức của năm 2020.

Tuy nhiên, bạn có thể cũng sẽ tìm thấy các lời khuyên hữu ích khác ngoài bài viết này. Chúng tôi sẽ tập trung vào những chủ đề như hỗ trợ bán hàng, phân tích bán hàng, cách viết tin nhắn bán hàng, ngăn chặn sự gián đoạn trong bán hàng…… Cùng đón đọc nhé!

2. Playbook cho nhóm bán hàng từ xa.

 

Hình thức bán hàng từ xa đã thay đổi cách bán hàng của cả thế giới, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh, nhưng bên cạnh đó nó cũng có những thách thức riêng.

Từ các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng từ xa, hãy đặt ra định hướng và quy trình để bạn có thể đạt được mục tiêu, chỉ tiêu bán hàng – từ xa của mình.

3. Bộ công cụ hỗ trợ bán hàng.

Hiện tại việc hỗ trợ bán hàng là rất cần thiết và để có một chiến lược hỗ trợ bán hàng hiệu quả thì không hề dễ dàng.

Vậy nên đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng các thủ thuật hỗ trợ từ đội bán hàng giỏi nhất của mình và lưu lại bộ mẫu đó như một tài sản. Với 8 nội dung chỉnh sửa dễ dàng, bộ công cụ này bao gồm các mẫu email bán hàng online, case study, kịch bản bán hàng, thẻ, …..Cùng đón đọc nhé !

4. Hướng dẫn chuyên dụng cho việc bán hàng từ xa qua video.

Sử dụng video trong quá trình bán hàng giúp bạn khởi tạo các cuộc thảo luận, tăng tỷ lệ phản hồi và xây dựng được lòng tin với khách hàng nhanh hơn. Cùng với video cho phép nhân viên bán hàng truyền đạt thông tin đến khách hàng nhanh chóng để không phải sử dụng đến email hoặc văn bản đọc hiểu.

Khai thác mô hình tiếp cận end – to end (Quy trình đầu cuối mô tả quy trình mà một hệ thống hoặc dịch vụ hoạt động từ đầu đến cuối và cung cấp một giải pháp chức năng hoàn chỉnh, thường là không cần sự trợ giúp từ bên thứ ba),  để đẩy mạnh các video bán hàng của bạn. Phương pháp này cung cấp các tips vô cùng hữu ích và danh sách chi tiết để giúp bạn chốt được nhiều giao dịch hơn ngay cả khi sử dụng hình thức bán hàng từ xa. Cùng đón đọc nhé!

Leave Your Comment